×
×

Có nên bỏ đồng hồ đếm giây trên tín hiệu đèn giao thông? Lái xe nói có chuyên gia nói không

Dù mới đưa vào thử nghiệm bỏ đếm giây trên tín hiệu giao thông tại một số đường nhưng nhiều tài xế vẫn không đồng tình với hình thức này.

Vừa qua, PLO có đăng tải bài viết với nội dung “Đang đi đèn xanh ở giây số 23 thì tín hiệu giao thông bất ngờ chuyển sang đèn vàng, đỏ” đã nhận được nhiều bình luận từ bạn đọc.

Nhiều ý kiến cho rằng lỗi tín hiệu đèn giao thông từng xảy ra nhiều tại các tuyến đường và khu vực khác nhau. Đáng chú ý, việc áp dụng bỏ đếm giây trên tín hiệu đèn giao thông cũng được nhiều người nhắc lại.

Bạn đọc Huynh Hieu bình luận: “Ngã tư Tô Ngọc Vân – Phạm Văn Đồng (TP.HCM) xảy ra tình trạng này thường xuyên luôn. Trong cam hành trình mình vẫn còn lưu đây, đang đếm xuống tới hơn 20s tự nhiên chuyển đỏ đột ngột, không có cam hành trình dám có khi bị phạt lắm…”

Bạn đọc Mhung2019 bình luận: “Tôi chẳng biết luật quy định không được vượt đèn vàng, đèn đỏ, anh chị vượt thì nộp phạt… Luật không nói nếu đồng hồ đếm giây lỗi”.

Bạn đọc Diệp Anh cũng cho biết: “Như ở Hà Đông (Hà Nội) mình thấy hai chỗ như vậy và một là ở Sơn Tây thấy vô lý lắm có lần mình phanh “rúi rụi” ý. Đoạn Nguyễn Trãi, Hà Đông và chỗ Vạn Phúc, Lê Văn Lương kéo dài đang 13s xanh xong chuyển một phát đỏ, rất nguy hiểm”.

Bạn đọc có tên Trangiangnam cho rằng: “Bỏ đếm lùi đồng nghĩa với việc tai nạn giao thông gia tăng. Ví dụ đang chạy 60km/h, gặp đèn đỏ, đèn vàng sẽ thắng đột ngột”.

Bạn đọc Blamxec cho biết: “Có lần đi qua ngã tư, đèn xanh đếm lùi, đến 3, 2,1 miết ga để đi thì nó vẫn màu đỏ, tự dưng thành đứng “tơ hơ” giữa ngã tư, không biết phải đi sao cho đúng luật”.


bỏ đếm giâyNhiều tài xế cho rằng không nên bỏ đồng hồ đếm giây. (Ảnh cắt từ clip)

Bạn đọc Hoatrtrung đặt câu hỏi: “Hôm qua tài xế chở gia đình tôi đi từ Gò Công về đến giao lộ QL50- Nguyễn Văn Linh, lúc này đèn tín hiệu phía QL50 là 55s đèn xanh, khi tài xế chạy đến giữa giao lộ thì đèn chuyển sang vàng và đỏ. Qua đến gần chợ Bình Hưng thì anh CSGT đuổi theo và báo tài xế đã vượt đèn đỏ và phải đóng phạt. Như vậy là lỗi do tín hiệu đèn giao thông hay do tài xế?”

Bạn đọc có tên Kienmystore1cũng hỏi: “Còn cả trường hợp dừng đèn đỏ có đếm giây, số giây đỏ về 0 xong phải 15-20s sau đèn mới xanh, nhiều tài xế thấy về 0 cài số rồi đi thành ra vượt đèn đỏ”.

Bạn đọc Duy Tuyên Nguyễn cho biết: “Chuyện này trên mạng cũng xuất hiện nhiều video trường hợp thế này từ lâu rồi. Tôi cũng thấy nhiều tài xế phản ảnh trên các trang mạng xã hội khá nhiều”.

Bạn đọc Toan Mai cho biết: “Ngày xưa chỉ có đèn xanh vàng đỏ, không có đồng hồ đếm giây. Đèn vàng cho tài xế biết còn từ 3 đến 5 giây là đỏ. Tài xế phải ước lượng tốc độ khoảng cách để không vượt đèn đỏ. Nghĩa là cho phép vượt đèn vàng. Giờ có đồng hồ đếm giây ở đèn xanh thì cấm vượt đèn vàng là hợp lý. Nhưng nơi không có đồng hồ đếm giây thì cho phép vượt đèn vàng. Vì đèn vàng là cái đồng hồ đếm giây để không vượt đèn đỏ.”

Bạn đọc TuAnh Diep cho hay: “Đã từng gặp giống vậy ở QL51 ngay ngã 3 Khu công nghiệp Long Thành nhưng là ở giây thứ 9 đèn xanh và vừa qua ngã 3 thì có lực lượng CSGT xử phạt”.

Thường thì có đèn đếm giây (s) tôi sẽ ước lượng khoảng cách để tăng giảm ga hợp lý. Ví dụ còn 3-5s, nếu cảm thấy không qua được thì sẽ buông ga dần để không lố đèn, chứ không phải …cố “rướn” ga để vượt đèn. Lái xe lâu năm không ai rướn vậy hết. Tương tự khi đèn đỏ còn 2-3s tôi bắt đầu chuẩn bị để đi tiếp rồi chứ không phải đợi xanh rồi mất mấy giây mới đề pa.

Việc bỏ đếm giây cực kỳ nguy hiểm nếu như ở những đoạn đường chạy 80 như Phạm Văn Đồng. Sau này số vụ “dồn toa” sẽ xuất hiện nhiều.

Văn minh giao thông của mình chưa hình thành được như Úc hay Âu Mỹ nên không thể so sánh được. Ở mình ô tô vẫn là xa xỉ phẩm, ý thức thói quen ở ngã 4 chưa tốt. Bỏ đèn để ngăn “cố rướn vượt đèn” là lập luận tôi cho rằng không hợp lý.

Thay vì vậy chỉ cần xử lý vượt đèn đỏ thật nghiêm túc là được. Tài xế có trách nhiệm với hành vi lái xe, nhà chức trách tập trung xử lý vi phạm để răn đe. Việc bỏ đếm giây trên tín hiệu giao thông tương tự như vụ giới hạn tốc độ 20-30km khu vực trường học.

Đúng ra phải lắp đèn đếm ngược ở tất cả trụ đèn, không ai đi ngược vậy hết. Như tôi đã nói, tài xế có kinh nghiệm thấy 2-3s là người ta bỏ và dừng lại rồi. Giờ không đếm vậy ai cũng sợ bị vượt đèn, tốc độ lưu thông bị nghẽn lại, trong khi hiện tại giao thông ở TP.HCM vốn đã quá tải.

 

Related Posts

Khách Việt săn đón mẫu SUV TQ đẹp như Toyota Fortuner, giá chỉ bằng xe SH

Cộng đồng mạng đang phát sốt với chiếc SUV của thương hiệu Trung Quốc đang được chào bán với mức giá chỉ 99 triệu đồng, rẻ ngang…

Từ lần 1 sang Trung Quốc học làm VinBus, CEO Xanh SM tiếp tục đến nước bạn học công ty gọi xe thuần điện có 1 triệu chiếc

Sau hơn 1 năm ra mắt, Xanh SM đã trở thành ứng dụng gọi xe công nghệ được yêu thích thứ hai tại Việt Nam. Nguyễn Văn Thanh…

Thị trường ô tô thứ 3 thế giới vừa thay đổi 1 mốc thời gian, Vinfast bất ngờ có thêm ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ ti:ền lệ

Động thái của chính phủ Ấn Độ được cho là sẽ thu hút thêm nhiều nhà sản xuất xe điện trên toàn cầu. Chính phủ Ấn Độ…

Đây rồi, cờ nhíp ngày ấy Nham Như “t:ự ấ:y” rồi gửi cho “m:áy c:ày kém 10 tủi”

HIEUTHUHAI là sao nam từng được Nam Thư thả thính trên sóng truyền hình.HIEUTHUHAI sở hữu ngoại hình cực điển trai nên thu hút nhiều fan là…

Thấy “nhạu chúa” vừa có động thái trên MXH, chính thất Zyy Doo tung thêm “tiểu phẩm” đánh vần với “thiếu hiệp 97”, quyết không để mối tình có thời gian nghỉ ngơi:

Những ngày qua, cái tên “Nam Thư” trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng không phải…

Mẫu SUV lớn hạng B này giảm còn 150 triệu đồng, thêm phụ phí lăn bánh từ A đến Z vẫn R:Ẻ HƠN xe hạng A

Khuyến mại giảm giá sâu của MG ZS được áp dụng cho những xe sản xuất trong năm 2023 còn tồn, mức ưu đãi tương đối đồng…