×
×

Cứ 6 tháng, vợ lại lái xe về quê chở bố mẹ chồng ra thành phố, ngày tôi đòi l:y h:ôn, cô ấy thẳng tay cho tôi 1 ngôi nhà và 2 tỷ tiền mặt, lúc này tôi mới thấy sợ vì…

Anh tôi để cho chị dâu nuôi 2 con. Anh sợ chị dâu sẽ giành quyền chia đôi ngôi nhà nên đã thuê luật sư tư vấn.
Vợ chồng anh tôi lấy nhau hơn 10 năm nay. Nói về kinh tế thì anh chị là người giàu nhất họ. Thu nhập chủ yếu là từ anh tôi. Anh ấy là dân kinh doanh rất sành sỏi, mỗi tháng kiếm được vài chục đến cả 100 triệu. Còn chị dâu làm kế toán, thu nhập cũng tạm được, không phải dựa dẫm vào chồng.


Anh chị có 2 đứa con nhỏ ngoan ngoãn đáng yêu. Từ ngày về làm dâu đến nay, chị dâu là người con có hiếu, là người chị tốt. Những năm tôi học đại học, tháng nào chị cũng gửi cho vài triệu để chi tiêu sinh hoạt và bố mẹ tôi đỡ được khoản.

Mấy năm gần đây tôi để ý chị dâu rất quan tâm đến sức khỏe của bố mẹ chồng. Cứ 6 tháng chị lại mang xe hơi về quê chở bố mẹ tôi ra thành phố khám bệnh định kỳ. Nhờ thế mẹ tôi mới phát hiện được ung thư vú giai đoạn đầu.

Suốt thời gian mẹ tôi chữa bệnh, vợ chồng anh trai bỏ tiền ra chữa trị, ông bà không phải mất đồng nào. Vì thế chị dâu có ấn tượng rất tốt trong lòng bố mẹ tôi. Nhiều lúc tôi còn có cảm giác ông bà coi chị ấy như con gái, còn cưng chiều hơn tôi.

Cứ 6 tháng chị lại mang xe hơi về quê chở bố mẹ tôi ra thành phố khám bệnh định kỳ. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng chị dâu tốt thế thì anh tôi sẽ trân trọng yêu chiều hết mực. Nào ngờ tháng vừa rồi anh thông báo với cả nhà là sẽ ly hôn vợ làm bố mẹ tôi choáng váng, không hiểu giữa 2 người đã xảy ra chuyện gì nữa.

Bố tôi bức xúc nói:

“Vợ con là người phụ nữ tuyệt vời, con mà ly hôn thì lấy được ai hơn thế. Những năm qua không có sự quan tâm chăm sóc của vợ con thì sức khỏe của bố mẹ đã tàn tạ lắm rồi, chẳng biết còn sống đến bây giờ nữa không. Có phải con ngoại tình muốn bỏ vợ đi lấy người phụ nữ khác không?”.

Đoán trúng tim đen nên anh tôi không thể giấu giếm được nữa mà thú nhận hết sự thật:

 

“Con và vợ đã hết yêu nhau nhiều năm nay. Cả năm nay chúng con không có chuyện chăn gối. Con không thấy hạnh phúc bên người vợ khô khan cứng nhắc đó. Con muốn ly hôn vợ và rước mẹ con người tình về nhà sống. Đời người sống có một lần, con không muốn lãng phí cuộc đời bên người phụ nữ không còn tình cảm nữa”.

Anh tôi vừa dứt lời thì bị bố tôi giáng cho cái tát nảy đom đóm mắt. Bố chỉ vào mặt anh ấy mà mắng:

 

“Bố không ngờ con lại là người chồng tệ bạc đến thế. Trong khi vợ con hết lòng chăm sóc bố mẹ, còn con lại dành thời gian hú hí bên người phụ nữ khác. Tại sao tôi lại sinh ra đứa con mất dạy thế này?”.

 

Bố mắng anh tôi là người chồng tệ bạc. (Ảnh minh họa)

 

Dù bố mẹ can ngăn thế nào anh tôi cũng vẫn kiên quyết đi theo tiếng gọi tình yêu và buông bỏ vợ con.

Anh tôi để cho chị dâu nuôi 2 con. Anh sợ chị dâu sẽ giành quyền chia đôi ngôi nhà nên đã thuê luật sư tư vấn. Tuy ngôi nhà đứng tên 2 người nhưng tiền mua đất, xây nhà đều là tiền của anh tôi bỏ ra hết.

Khi biết chồng tìm luật sư để giành lại ngôi nhà, chị dâu đã có quyết định bất ngờ khiến anh tôi đứng hình. Chị bảo:

“Đất và nhà là tiền của anh, nếu anh muốn giành lấy hết thì chỉ cần nói với em một câu, cần gì phải thuê luật sư. Sau khi ly hôn mẹ con em sẽ ra ngoài thuê phòng trọ và trả lại nhà cho anh.

Khi anh chưa có nhân tình tháng nào cũng đưa tiền cho vợ giữ. Tổng số tiền cả lãi và gốc tính đến hiện tại là 2 tỷ. Em sẽ trả lại anh hết tất cả. Anh dùng tiền đó mà lo cho vợ con mới”.

Thấy chị dâu không màng tài sản của chồng, anh tôi bắt đầu thấy do dự. Anh sợ bỏ chị rồi chẳng thể tìm được người vợ nào tốt hơn thế. Nhưng nghĩ đến mẹ con tình nhân đang cần anh bên cạnh, anh tôi không biết phải chọn con đường nào đi cho đúng nữa?

Related Posts

Kinh nghiệm lách ô tô qua kh;e h:ẹp

  Lách ô tô qua khe hẹp đối với lái xe, nhất là những người mới lái là điều hết sức khó khăn, dưới đây là những…

Từ 15h chiều hôm nay, giá xăng tiếp tục giảm

Từ đầu năm đến nay, giá xăng tăng 16 lần, giảm 13 lần, dầu diesel có 15 lần tăng và 12 lần giảm.Đây là thông tin do…

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông trên cao tốc: Chuyên gia phân tích nguyên nhân

Hàng loạt các vụ tai nạn gần đây xảy ra trên cao tốc khiến nhiều người đặt dấu hỏi về nguyên nhân do đường hay người lái…

Chi phí “nuôi” ô tô điện VinFast VF3, rẻ ngang xe máy?

VinFast VF3 vẫn đang là chiếc xe nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng người dùng ô tô ở Việt Nam, vậy chi phí “nuôi”…

Từ 1/1/2025, điều khiển Honda SH không được dùng bằng A1 nữa mà phải dùng loại bằng mới

Theo quy định mới, người điều khiển xe máy trên 125 phân khối sẽ phải sử dụng bằng lái hạng A.Ngày 27/6, Quốc hội đã thông qua…

Từ 1/1/2025, điều khiển Honda SH phải dùng ‘bằng lái xe phân khối lớn’

Theo quy định mới, người điều khiển xe máy trên 125 phân khối sẽ phải sử dụng bằng lái hạng A.Tạp chí Người đưa tin ngày 17/07/2024 có…