×
×

Dùng tính năng lùi chuồng tự động của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết bà:ng ho:àng

Trong tình huống này, “hiện đại” vô tình đã trở thành “hại điện”.

Một chủ xe Xiaomi SU7 ở Giang Tô (Trung Quốc) mới đây cho biết chiếc xe của mình đã gặp va chạm khi sử dụng tính năng tự lùi chuồng. Cụ thể, vào ngày 9/4, chủ xe đã đăng bài cáo buộc tính năng tự lái của Xiaomi SU7 gặp vấn đề, kèm theo hình ảnh.

Theo lời kể, chủ xe nhận xe vào chiều cùng ngày, sau đó kích hoạt tính năng tự lùi chuồng vào bãi đỗ của khu chung cư. Trong quá trình lùi, xe SU7 bất ngờ tăng tốc, không phát ra tín hiệu cảnh báo và đâm vào cột.

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng- Ảnh 1.

Sau tai nạn, chủ xe đã liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Xiaomi, chụp ảnh hiện trường nhưng không nhận được hướng giải quyết cụ thể. Chủ xe bày tỏ sự tức giận và thất vọng về cách xử lý của Xiaomi.

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng- Ảnh 2.

Trong ngày 9/4, chủ xe cho biết bộ phận chăm sóc khách hàng của Xiaomi đã liên hệ với họ, hứa sẽ cung cấp kết quả phân tích dữ liệu tự lái từ xa vào ngày hôm sau. Ngay sau đó, chủ xe thông tin thêm rằng các kỹ sư kỹ thuật của Xiaomi tại Bắc Kinh sẽ được cử đến địa phương để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Chủ xe cũng khẳng định đã cung cấp cho Xiaomi video từ camera hành trình và ảnh chụp hiện trường.

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng- Ảnh 3.

Trong buổi trao đổi, giải pháp bồi thường ban đầu của Xiaomi là đề nghị chủ xe tự đi bảo hiểm giải quyết. Chủ xe kiên quyết phản đối phương án này và yêu cầu đổi xe mới, nhưng đề nghị không được chấp thuận.

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng- Ảnh 4.

Theo cập nhật vào ngày 11/4, chủ xe đã trao đổi với 3 đại diện của Xiaomi. Xiaomi thừa nhận sự cố với tính năng tự lái trên xe SU7, tuy nhiên họ vẫn chưa cung cấp kết quả phân tích dữ liệu từ xa.

Hiện tại, hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất về phương án bồi thường. Chủ xe cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi việc bảo vệ quyền lợi của mình và bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Vào ngày 10/4, tức chỉ 1 ngày sau khi vụ việc diễn ra, trong chương trình “Hỏi đáp với người dùng”, Xiaomi nhấn mạnh rằng các hệ thống lái xe thông minh hiện nay chỉ là tính năng hỗ trợ, tài xế vẫn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh và sẵn sàng giành quyền điều khiển khi cần thiết.

 

 

Related Posts

Nam diễn viên Việt công khai d:;ư:ơ:ng t:;;í:nh với H:I:V là ai?

Huy Ma từng tham gia sitcom Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé, hoạt động ca hát trước khi quyết định sang Thái Lan sinh sống. Mới đây, diễn…

Nam diễn viên công khai bị H-I-V

Huy Ma từng tham gia sitcom Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé, hoạt động ca hát trước khi quyết định sang Thái Lan sinh sống.Mới đây, diễn viên Huy…

Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tuvong

Trưa 23/7, người dân chia sẻ hình ảnh vụ việc một nam thanh niên tử vong dưới chân tòa nhà chung cư Xuân Mai Complex (phường Yên…

3 nguyên tắc của Phương Oanh khi yêu Shark Bình

Hiện tại, Phương Oanh và Shark Bình đang có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh hai con.Trải qua 1 năm về chung nhà, cuộc sống của Phương Oanh và…

5 cách để biết một chiếc xe đã qua sử dụng có bị t:a:i n:ạ:n hay không

Không có nhãn in dán dưới mui, bu lông và kẹp trông như mới, kiểm tra thân xe… là những cách để biết chiếc xe đã qua…

Cường Đô La đưa con sang Mỹ du học

Chia sẻ của đại gia phố núi lập tức nhận được nhiều chú ýNgày 02/03/2023, Người đưa tin có bài đăng “Mới đưa con gái sang Mỹ…