×
×

Được cấp hẳn Porsche khi nhậm chức, 200 giám đốc bị tập đoàn thu hồi lại xe vì t:ộ:i không gìn giữ của công

Những giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Volkswagen đều được công ty hỗ trợ xe Porsche để làm phương tiện di chuyển nhưng mới đây đã bị bắt phải trả lại toàn bộ.
Được làm việc trong những tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới là mơ ước của rất nhiều người vì ở đó, không chỉ có mức lương hấp dẫn mà còn nhận được những chế độ đãi ngộ lớn.

Tập đoàn Volkswagen là một trong những “ông lớn” của ngành ô tô thế giới, sở hữu hàng loạt thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Porsche. Trước đây, các giám đốc điều hành cấp cao của Volkswagen trong nhóm Top Managerment Circle (TMK) đều sẽ được trợ cấp miễn phí hai chiếc xe ô tô bất kỳ của các thương hiệu con thuộc Volkswagen Group.


Những nhân viên cao cấp của Tập đoàn VW trước đây được hỗ trợ miễn phí một xe Porsche. Ảnh: Porsche
Theo đó, đa phần các giám đốc điều hành trong nhóm TMK này đều chọn một mẫu xe đời mới của Porsche và một mẫu xe của thương hiệu khác (thuộc Volkswagen Group) để làm phương tiện đi làm hàng ngày. Chính sách hỗ trợ này giúp tập đoàn Volkswagen tiết kiệm phần nào tiền lương để trả cho những nhân sự cấp cao này.

Hiện, tập đoàn này có khoảng 200 giám đốc điều hành, tương đương với khoảng 200 chiếc Porsche đã được hỗ trợ làm phương tiện đi lại.

Tuy nhiên, mới đây, Volkswagen ban hành chính sách trợ cấp mới đối với nhân viên trong tập đoàn. Theo đó, tập đoàn này dừng cung cấp và thu hồi lại những chiếc Porsche đã hỗ trợ cho giám đốc điều hành cấp cao trước đây

Điều này đã tạo ra những bất đồng và không hài lòng của những giám đốc điều hành cấp cao đang làm việc tại tập đoàn Volkswagen. Sự thay đổi chính sách trợ cấp là một phần trong biện pháp cắt giảm chi phí đang được áp dụng lên toàn bộ nhân viên công ty.


Khoảng 200 xe Porsche của các giám đốc điều hành cấp cao trong nhóm TMK bị đòi lại. Ảnh: Porsche

Ở một góc nhìn khác, việc hỗ trợ những chiếc Porsche cho các giám đốc điều hành cấp cao làm việc tại Volkswagen lại có những hạn chế nhất định.

Với những nhân viên chăm sóc và nâng niu xe, họ có thể sử dụng và bảo quản xe một cách cẩn thận như tài sản của mình. Tuy vậy, với những nhân viên có tư duy “xe là tài sản của công ty”, họ có thể sử dụng xe một cách cẩu thả dẫn đến những hư hỏng nặng nề.

Điều này khiến việc hỗ trợ xe cho các giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn Volkswagen trở nên tốn kém hơn rất nhiều so với những tính toán trước đó của những người đứng đầu Tập đoàn này.

Dù vậy, không phải bất cứ ai là giám đốc điều hành cấp cao làm việc cho tập đoàn Volkswagen cũng đều bị đòi lại xe. Các nhân viên điều hành cấp cao và thành viên thuộc hội đồng quản trị của Porsche hiện nay vẫn nhận được trợ cấp một chiếc Porsche bất kỳ làm phương tiện di chuyển, dĩ nhiên, xe vẫn thuộc tài sản của công ty.

Như vậy, thay vì hỗ trợ cho toàn bộ hơn 200 nhân viên cấp cao trong nhóm TMK thì nay, Volkswagen chỉ hỗ trợ xe cho một nhóm nhỏ nhân viên làm việc cho Porsche, qua đó, tiết kiệm chi phí hơn tương đối nhiều.

Đứng trước vấn đề trên, các nhân viên cấp cao của tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới hiện đang lên kế hoạch để yêu cầu Tập đoàn này cung cấp những khoản trợ cấp tốt hơn, coi như là gói bồi thường cho việc trả lại xe Porsche.

Related Posts

Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tuvong

Trưa 23/7, người dân chia sẻ hình ảnh vụ việc một nam thanh niên tử vong dưới chân tòa nhà chung cư Xuân Mai Complex (phường Yên…

3 nguyên tắc của Phương Oanh khi yêu Shark Bình

Hiện tại, Phương Oanh và Shark Bình đang có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh hai con.Trải qua 1 năm về chung nhà, cuộc sống của Phương Oanh và…

5 cách để biết một chiếc xe đã qua sử dụng có bị t:a:i n:ạ:n hay không

Không có nhãn in dán dưới mui, bu lông và kẹp trông như mới, kiểm tra thân xe… là những cách để biết chiếc xe đã qua…

Cường Đô La đưa con sang Mỹ du học

Chia sẻ của đại gia phố núi lập tức nhận được nhiều chú ýNgày 02/03/2023, Người đưa tin có bài đăng “Mới đưa con gái sang Mỹ…

Cường Đô la đưa con sang Mỹ du học

Việc Suchin được Cường Đô La và Đàm Thu Trang cho sang Mỹ học đã khiến nhiều người bất ngờ.Mới đây, Cường Đô La đã đăng tải hình ảnh…

Bảng giá xe máy điện VinFast cuối tháng 7/2024 giảm mạnh

Bảng giá xe máy điện VinFast 2024 cùng những ưu đãi, chính sách thuê pin tiết kiệm được cập nhật mới nhất.Với sự thay đổi linh hoạt,…