×
×

Lai lịch xe 16 chỗ bị xe Thành Bưởi gây tai nạn: Phù hiệu hết hạn 1 năm nhưng vẫn chạy chui

Sau gần 1 tháng sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 20 qua Đồng Nai làm 5 người chết, cơ quan chức năng đã tìm ra lai lịch chiếc xe khách 16 chỗ liên quan vụ xe Thành Bưởi gây tai nạn.

Điểm đáng chú ý, chiếc xe khách 16 chỗ này mang biển số tỉnh Bình Thuận, nhưng đã bị Sở Giao thông vận tải Tiền Giang cấp và thu hồi giấy phép hoạt động.

Lúc 2h25 sáng 30/9, Hoàng Văn Tính (37 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế) điều khiển xe khách giường nằm biển số 50F-004.83 của nhà xe Thành Bưởi, chở hơn 30 hành khách trên quốc lộ 20, hướng Đồng Nai đi Lâm Đồng.

Khi đến km48, đoạn thuộc ấp 3, xã Phú Vinh, huyện Định Quán, Tính chạy xe vượt bên trái xe tải biển số 60C-345.13 đi cùng chiều phía trước.

thanh-buoi.png
Xe khách BKS 86B-015.75 trong vụ tai nạn xe khách Thành Bưởi có lô gô thuộc Hợp tác xã Vận tải Phát An (Tiền Giang)

Tuy nhiên, trong lúc vượt, đầu xe giường nằm bên phải đâm vào phía sau bên trái của xe tải. Sau đó, xe khách lấn qua phần đường chiều ngược lại và đâm trực diện vào xe khách 16 chỗ biển số 86B-015.75, do anh Nguyễn Văn Cảnh điều khiển chở theo 8 hành khách.

Hậu quả đã khiến 5 người trên xe khách 16 chỗ tử vong (gồm cả tài xế) và 4 người bị thương nặng.

Sau những ngày nỗ lực điều tra và tìm kiếm, đến ngày 25/10, cơ quan chức năng đã tìm ra được chủ sở hữu và đơn vị cấp phù hiệu xe hợp đồng cho chiếc xe 16 chỗ BKS 86B-015.75 trong vụ xe Thành Bưởi gây tai nạn làm 5 người chết trên quốc lộ 20 vào sáng 30/9.

Theo xác định ban đầu, ô tô 16 chỗ BKS 86B-015.75 có logo thuộc Hợp tác xã vận tải Phát An Tiền Giang. Đáng chú ý, chiếc xe này có biển kiểm soát tỉnh Bình Thuận, nhưng phù hiệu lại do Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cấp. Đáng nói, Hợp tác xã vận tải Phát An Tiền Giang đã bị Sở GTVT tỉnh Tiền Giang thu hồi giấy phép kinh doanh từ ngày 31/5/2022.

Được biết, lý do thu hồi là hợp tác xã này thông báo ngừng hoạt động kinh doanh. Hợp tác xã phải nộp lại giấy phép kinh doanh, thu hồi toàn bộ phù hiệu cấp cho các xe.

Trong đó, Hợp tác xã vận tải Phát An Tiền Giang có hơn 1.600 chiếc xe đăng ký kinh doanh, trong đó có chiếc xe 16 chỗ BKS 86B-015.75.

Do vậy, đến thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 20 vào sáng 30/9, chiếc xe 16 chỗ ngồi này đã hoạt động chui hơn 1 năm. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Sở GTVT tỉnh Tiền Giang xác minh làm rõ. Đồng thời, qua kiểm tra trên hệ thống, ô tô này có lắp thiết bị giám sát hành trình nhưng không có Sở GTVT địa phương nào quản lý, không có tên đơn vị vận tải.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Sở GTVT Tiền Giang đã phối hợp Ban ATGT tỉnh trực tiếp đến nhà các nạn nhân thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ.

Related Posts

Xe số sàn khó vào số, phải làm gì để khắc phục?

  Hộp số là bộ phận quan trọng nhất trên ô tô, nó có nhiệm vụ truyền mô men từ động cơ tới các bánh xe và…

Bằng E lái được xe tải tối đa bao nhiêu tấn? Muốn thi GPLX hạng này có quy định về tuổi

  Bằng E là một trong những loại giấy phép phổ biến nhất được cấp cho các tài xế chuyên nghiệp, vậy loại bằng lái này lái…

Điểm danh loạt xe “on top” tháng 6: Hyundai Accent vẫn số 1, Honda City quay trở lại với giá rả bất ngờ

  Bảng xếp hạng những mẫu xe sedan giá rẻ bán chạy trong tháng 6 không có quá nhiều thay đổi, Mazda3 thế chỗ cho Honda City…

Khoảng cách phanh là gì? Cách tính khoảng cách phanh an toàn cho các tài xế mới

Khoảng cách phanh là gì? Những nguyên tắc nào để tính được khoảng cách phanh an toàn trong các điều kiện địa hình khác nhau?Khi lưu thông…

“Cá mập” giờ không còn sống chung với PO, so sánh cuộc sống sau khi cưới khác hẳn ở với vợ cũ, Đào Lan Hương nghe xong chạnh lòng

Shark Bình đi công tác xa nhà, bày tỏ nỗi nhớ dành cho Phương Oanh.Phương Oanh và Shark Bình sau hơn một năm đăng ký kết hôn vẫn…

8 loại BIỂN BÁO giao thông mà mọi tài xế cần biết, đừng bao giờ nhầm lẫn không lại m:ất ti:ền o:a:n

Việc hiểu rõ mục đích cũng như đặc điểm nhận dạng của từng loại biển báo giao thông không chỉ giúp người dân chấp hành đúng luật…