×
×

Nếu thấy 3 dấu hiệu này, chủ xe cần bảo dưỡng ngay: Số 3 quan trọng nhất mà nhiều người chủ quan

Mức tiết kiệm nhiên liệu giảm, hiệu suất giảm hay tiếng động bất thường bạn cần bảo dưỡng xe ngay.

Bảo dưỡng xe là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi trong quá trình sở hữu. Tuy nhiên, một số người có xu hướng quên việc bảo dưỡng xe dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc.


Nếu thấy 3 dấu hiệu này bạn cần bảo dưỡng xe ngay.jpg
Mức tiết kiệm nhiên liệu giảm, hiệu suất giảm hay tiếng động bất thường bạn cần bảo dưỡng xe ngay. Ảnh: Motorbiscuit.
Theo Kelley Blue Book, chúng ta cần bảo dưỡng xe định kỳ để kịp thời phát hiện thay thế các bộ phận quan trọng của xe bị hao mòn theo thời gian. Đặc biệt, các loại xe cũ thường cần bảo dưỡng sau mỗi 10.000-12.000 dặm (16.000-19.200 km), trong khi các mẫu xe mới hơn có thể bảo dưỡng ít hơn.

Mức tiết kiệm nhiên liệu giảm

Một dấu hiệu cho thấy xe của bạn có thể cần được bảo dưỡng là nếu bạn nhận thấy xe sử dụng nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Hiện nay, nhiều xe hiện đại có đồng hồ đo nhiên liệu kỹ thuật số để bạn có thể biết được mình đã đi được bao nhiêu km với một lít xăng.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể sẽ khó khăn vì xe của bạn bắt đầu sử dụng nhiều nhiên liệu hơn vì một số lý do.

Xe của bạn sử dụng nhiều nhiên liệu hơn thì cần bảo dưỡng hay điều chỉnh do nhiều bộ phận bị hao mòn. Điều này đặc biệt xảy ra với bộ lọc nhiên liệu, cảm biến oxy và bugi.

Những bộ phận này có thể làm giảm nghiêm trọng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thậm chí gây ra các vấn đề khác. Do đó, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng xe để không xảy ra những điều đáng tiếc.

Hiệu suất giảm

Xe của bạn cũng có thể cần được bảo dưỡng hay điều chỉnh nếu phát hiện hiệu suất của xe có vẻ không ổn. Việc tăng tốc có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Bạn có thể nhận thấy điều này nhiều nhất khi lên dốc hoặc khởi hành từ đèn giao thông. Nếu bạn lái xe thường xuyên, có thể mất một thời gian để nhận thấy sự khác biệt, nhưng việc giảm tốc độ là một trong những dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất.

Cùng với việc giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu, ô tô của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để tăng tốc vì một số lý do. Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra do bugi đánh lửa bị mòn hoặc bộ lọc bị tắc. Tuy nhiên, nếu đã xuất hiện tình trạng này được một thời gian thì việc điều chỉnh hay bảo dưỡng xe của bạn sẽ hữu ích.

Tiếng động bất thường

Hầu hết các phương tiện đều tạo ra tiếng ồn khác biệt. Đây có thể là âm thanh của động cơ hoặc tiếng ồn do hộp số CVT tạo ra. Tuy nhiên, có những lúc xe gặp sự cố và bắt đầu phát ra những âm thanh bất thường.

Tương tự như vậy, một chiếc ô tô có thể tạo ra những tiếng động kỳ lạ thì bạn cần điều chỉnh hay bảo dưỡng xe ngay. Đơn cử như những âm thanh lạch cạch, đập mạnh, kêu rít… khi đó, bạn cần đem xe của mình đến các cửa hàng sửa ô tô, ở đó thợ sửa có thể giúp xác

Related Posts

Mazda bác bỏ thông tin “khai tử” version 6 2.5L cao cấp nhất tại Việt Nam, tin đồn hoá ra là do… website lỗi hiển thị

Chỉ sau hơn 1 ngày biến mất, phiên bản cao cấp nhất của Mazda6 đã trở lại website chính thức của hãng. Mazda6 giữ nguyên 3 phiên…

5 cách đơn giản nhận biết một chiếc xe đã qua sử dụng có từng bị t:ai n:ạn hay v:a ch:ạm không, người mua xe cũ nên cú ý kẻo “ti:ền m:ất t:ật m:ang”

Không có nhãn in dán dưới mui, bu lông và kẹp trông như mới, kiểm tra thân xe… là những cách để biết chiếc xe đã qua…

VinFast VF3 liên tục xuất hiện biểu hiện lạ trên đường cận ngày bàn giao, 1 chi tiết đổi khác khiến CĐM vui mừng nhưng bác Vượng thì “lo sốt vó”

Theo kế hoạch đã thông báo, VinFast VF 3 sẽ chính thức được bàn giao trong vài tuần nữa.Giữa tháng 5/2024, VinFast đã trở thành tâm điểm…

Chống tr:ộm c:ắp gương chiếu hậu ô tô cách nào? Không cần lắp thiết bị gì cho tốn kém, cứ làm theo 3 bước này không tr:ộm nào dám “vặt”

Gương chiếu hậu ô tô là thiết bị quan trọng và không thể thiếu, đây cũng là phụ kiện rất dễ bị mất trộm nhất.Dưới đây là…

Có sẵn 800 triệu, nên mua Toyota Fortuner cho rộng rãi hay SUV cỡ C đời mới? Lời khuyên từ chuyên gia có thể khiến bạn suy nghĩ lại

Toyota Fortuner từng là mẫu SUV cỡ D rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam thời điểm năm 2018, nhưng sau 6 năm sử dụng,…

Hiệp Gà đón tin vui ở tuổi 47

Sau 3 cuộc hôn nhân ồn ào, ở tuổi 47, nam nghệ sĩ Việt hài lòng với cuộc sống độc thân và hãnh diện được lên chức…