×
×

Ngoa nhất màn ảnh, nữ diễn viên Thu Huyền lên xe hoa lần 2 là mối tình đầu, gần 50 quyết si:nh con sau 17 năm… nghỉ đ:ẻ

Tìm được bến đỗ thứ 2 trong đời là ông xã hơn 2 tuổi từng là mối tình đầu thời phổ thông, diễn viên Thu Huyền nói chị tin cuộc sống có nhân quả.

Tạo hình vai luật sư Dung của diễn viên Thu Huyền.
– Nhân vật Dung trong ‘Hành trình công lý’ phải có kiến thức chuyên môn, chị có áp lực nào?

Những ngày đầu quay tôi hơi bị khớp và rất áp lực. Tôi không nghĩ làm vai luật sư lại khó như thế vì thoại cũng phải đúng từng từ, đến mắng nhân viên cũng phải mắng bằng luật. Sau ngày quay đầu tôi mệt và căng thẳng và nói với bản thân sao vai này khó thế, biết thế không nhận. Mới đọc kịch bản tôi nghĩ có lẽ không quá khó với mình nhưng tới khi vào việc mới thấy không phải vậy. Các phim trước thường là thoại sinh hoạt chứ không bắt mình phải đúng từng từ, từng chữ chuyên môn và không được phép nói sai.

– Làm phim thì vất vả trong khi tuổi mỗi ngày một lớn hơn, sức khỏe lại yếu đi mà chị lại còn có con nhỏ nữa. Thu Huyền cân đối thời gian thế nào để làm phim và chăm sóc gia đình? 

Ngoài là bà mẹ bỉm sữa tôi còn làm quản lý ở Nhà hát Kịch Hà Nội nữa. Cuối năm lịch diễn dày đặc rồi tôi lại nhận các dự án phim, chăm lo gia đình nữa. Tôi phải sắp xếp công việc sao cho hợp lý và cũng có cả gia đình bên cạnh nữa. Ông xã luôn tạo điều kiện cho tôi làm phim. Bà nội của bé Gấu dù yếu nhưng cứ nói tôi đi làm, cơm nước ở nhà bà lo. Em bé đã có chị gái tôi sang chăm còn tối bố về cho đi ngủ.

Mọi người cũng bảo nhau tạo điều kiện cho tôi đi làm vì thấy mình đam mê với nghề. Cả nhà mỗi lần có phim tôi đóng phát trên tivi đều theo dõi và ủng hộ. Cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa nếu hàng ngày đi làm về nhà cơm nước con cái đã vất vả rồi còn tôi thi thoảng lại phải đi vài ngày làm phim, đi từ sáng sớm và về nhà lúc con đã ngủ. Những nữ nghệ sĩ như tôi thực sự là phải hy sinh nhiều và thiệt thòi so với các bà mẹ khác.


Ông xã và Thu Huyền yêu nhau 3 năm thì chia tay và sau 20 năm thì vô tình gặp lại và nên duyên ở tuổi ngoài 40.
– Chị có nghĩ ngoài mình thì gia đình, đặc biệt là ông xã cũng phải hy sinh vì công việc của vợ?

Tôi đã hy sinh rồi nhưng người thân của mình cũng phải biết chấp nhận những hy sinh đó. Để làm chồng diễn viên phải khác so với chồng của người bình thường, chấp nhận vợ mình đóng cảnh nóng hay ôm ấp bạn diễn, đi đêm về hôm, lơ là việc chăm sóc gia đình. Tôi may mắn có gia đình luôn chia sẻ và thông cảm nên mình hoàn thành tương đối nhiều nhiệm vụ trong xã hội.– Ông xã có bao giờ càu nhàu nhất là lúc chị đi sớm về khuya, thường xuyên vắng nhà?

Đã là con người ai chẳng có lúc chạnh lòng. Điển hình như vừa rồi quay Hành trình công lý tôi phải nằm viện vì suy nhược cơ thể kèm cúm B. Vừa nằm viện 4 ngày vẫn còn sốt 39 độ, giọng khản đặc mà tôi buộc phải ra viện quay tiếp vì không thể bắt đoàn phim phải chờ. Thấy vậy ông xã tôi rất xót xa trong khi đó con lại mới nằm viện trước mẹ vài ngày. Con ốm, mẹ ốm nên anh có hơi càu nhàu nhưng rồi đâu vào đấy vì anh rất thương vợ.
Con trai thứ 2 mới 3 tuổi rưỡi của Thu Huyền.


– Chị có nghĩ những gì mình có được hôm nay sau bao sóng gió là được trời đãi? 

Từ nhỏ tôi đã được mẹ và bà nội dạy rằng cuộc đời này có nhân quả. Tôi hay đóng vai đanh đá, ghê gớm nhưng chưa bao giờ dám cắt tiết 1 con gà hay trong đầu có suy nghĩ chơi xấu 1 ai đó. Tôi không hay để bụng, không bon chen, thích cuộc sống đơn giản và không bao giờ làm điều ác. Cái gì tôi nhận được ngày hôm nay là do ông trời đãi, điều xứng đáng được nhận vì những gì mình cho đi.  Có thể mọi thứ trước đây là phép thử xem sức chịu đựng, sự kiên trì của mình đến đâu. Nghĩ lại những ngày tháng đã qua, tôi cảm ơn những gì đến với mình. Phải có những ngày tháng vất vả khó khăn mới tôi luyện mình như vậy.

Related Posts

Shark Bình có “bé ba” ở sân Golf, Phương Oanh ở nhà khóc cả đêm làm ngay việc này

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Mạng xã hội đ:ồn chuyện Shark Bình ‘có búp bê mới’ ở sân golf, Phương Oanh ở nhà g:h:e:n n:ổ m:ắt

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Phải trả 2.883 tỷ đồng vụ Trương Mỹ Lan, công ty nhà Cường “Đô La” có gì?

Với trạng thái tăng trần trong phiên cuối tuần qua, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đạt thị giá 14.400 đồng/đơn…

NS Thương Tín lần này xong rồi

Hiện tại, NS Thương Tín đang ở quê cùng mẹ ruột, không có thu nhập để trang trải cuộc sống.Thương Tín được xem là tài tử màn bạc…

Hà Trí Quang – Thanh Đoàn đưa cặp song si:n:h về Việt Nam, tiết l:ộ d;anh t;ính 5 người mẹ của hai con

Hiện tại Hà Trí Quang tập trung cho công việc kinh doanh và chăm sóc tổ ấm. Anh nói nếu đủ duyên sẽ trở lại nghệ thuật…

Quốc Cường Gia Lai vừa có năm doanh thu thấp kỷ lục, n:ợ phải trả bao nhiêu?

Quốc Cường Gia Lai được thành lập vào năm 1994, tiền thân là công ty chuyên cung cấp gỗ tròn, gỗ xẻ, gỗ chế biến…Theo giới thiệu…