×
×

Từ tháng 7/2024, ô tô muốn lưu thông phải có thiết bị cảnh báo tốc độ, đây là trang bị BẮT BUỘC

Từ tháng 7/2204, công nghệ kiểm soát tốc độ thông minh (ISA- có thể gọi là cảnh báo tốc độ) sẽ bắt buộc phải có trên tất cả các mẫu xe ô tô mới bán ra tại châu Âu, để ngăn cản người lái xe vượt quá giới hạn.

Theo Quy định chung về an toàn (GSR) của Liên minh châu Âu EU, công nghệ kiểm soát tốc độ thông minh (ISA) là tính năng bắt buộc phải trang bị cho tất cả các mẫu ô tô, xe tải và xe buýt mới, được sản xuất cho thị trường châu Âu từ tháng 7/2022.

Nhưng kể từ ngày 7/7 năm nay, công nghệ này sẽ phải được trang bị cho tất cả các phương tiện mới được bán tại thị trường này, bất kể mẫu xe đó ra mắt khi nào.

intelligent_speed_assistance_01.webp
Từ tháng 7/2024, công nghệ kiểm soát tốc độ thông minh sẽ áp dụng cho bất kỳ xe mới nào được bán ở châu Âu. Ảnh: Parkers
Theo đó, các nhà sản xuất ô tô được tự do đưa ra những cách thức cảnh báo nhưng vẫn phải tuân thủ dựa trên 4 cấp độ mà EU đã quy định, bao gồm cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh, can thiệp vào bàn đạp ga và loại bỏ khả năng tăng tốc độ của bàn đạp ga bất kể người lái nhấn mạnh đến mức nào khi đạt đến giới hạn.

Tuy nhiên, công nghệ này có thể bị tắt hoặc bị vô hiệu hóa. Nhưng chúng sẽ luôn mặc định được kích hoạt khi người lái khởi động xe lần sau.

Hội đồng An toàn giao thông châu Âu (ETSC) đã đưa ra đề xuất về việc động cơ sẽ tự động giảm công suất khi xe đạt đến giới hạn quy định. Các nhà sản xuất ô tô đã phản đối đề xuất này. Điều đó có nghĩa là tài xế vẫn có thể sử dụng toàn bộ công suất động cơ khi cần thiết.

Screenshot_2022 01 26_at_14.40.56.webp
Công nghệ ISA dựa trên dữ liệu GPS và hệ thống biển báo để đưa ra những cảnh báo về tốc độ. Ảnh: Road Angel
Công nghệ kiểm soát tốc độ thông minh ISA có thể sử dụng kết hợp dữ liệu GPS và camera đọc biển báo giao thông để tính toán tốc độ của xe có thể đi, nhưng không phải lúc nào cũng đúng bởi công nghệ nhận dạng biển báo đường bộ không phải là hoàn hảo. Chính vì vậy, không có gì đảm bảo rằng các hệ thống sẽ hoạt động chính xác 100% như mong đợi.

Hiện nay, các mẫu xe mới được bán tại thị trường ô tô Bắc Mỹ vẫn chưa được trang bị hệ thống ISA. Nhưng Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS) và Cục An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng đang kêu gọi để đưa công nghệ này trở thành trang bị bắt buộc, nhằm giảm thiểu tình trạng chạy quá tốc độ.

Việc giới thiệu hệ thống ISA trong vài năm tới có vẻ sẽ khả thi vì Chính phủ Mỹ gần đây đã thông qua luật yêu cầu tất cả các xe mới bán ra thị trường vào năm 2029 sẽ phải có công nghệ phanh khẩn cấp tự động.

Related Posts

Thị trường ô tô thứ 3 thế giới vừa thay đổi 1 mốc thời gian, Vinfast bất ngờ có thêm ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ ti:ền lệ

Động thái của chính phủ Ấn Độ được cho là sẽ thu hút thêm nhiều nhà sản xuất xe điện trên toàn cầu. Chính phủ Ấn Độ…

Đây rồi, cờ nhíp ngày ấy Nham Như “t:ự ấ:y” rồi gửi cho “m:áy c:ày kém 10 tủi”

HIEUTHUHAI là sao nam từng được Nam Thư thả thính trên sóng truyền hình.HIEUTHUHAI sở hữu ngoại hình cực điển trai nên thu hút nhiều fan là…

Thấy “nhạu chúa” vừa có động thái trên MXH, chính thất Zyy Doo tung thêm “tiểu phẩm” đánh vần với “thiếu hiệp 97”, quyết không để mối tình có thời gian nghỉ ngơi:

Những ngày qua, cái tên “Nam Thư” trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng không phải…

Mẫu SUV lớn hạng B này giảm còn 150 triệu đồng, thêm phụ phí lăn bánh từ A đến Z vẫn R:Ẻ HƠN xe hạng A

Khuyến mại giảm giá sâu của MG ZS được áp dụng cho những xe sản xuất trong năm 2023 còn tồn, mức ưu đãi tương đối đồng…

Lời tiên tri của Hoài Linh với NT đúng s:ởn d:a gà

Nam Thư từng nói về lời tiên tri mà danh hài Hoài Linh đã dành cho cô, nay ứng nghiệm.Báo Thương Hiệu và Pháp Luật ngày 05/07/2024…

Không phải tất cả, đây là những lại xe BẮ:T BU:ỘC phải kiểm định khí thải từ đầu năm 2025, xe của bạn có trong danh sách này?

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mô tô, xe máy sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải từ ngày…