MC Thanh Bạch: Hôn nhân gây ồn ào với nghệ sĩ Xuân Hương

MC Thanh Bạch và vợ nghệ sĩ Xuân Hương từng là bạn học tại trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki do Việt Nam và Liên Xô hợp tác tổ chức. Sau đó, họ trở thành cặp đôi nổi tiếng trong làng sân khấu, chính thức về chung một nhà vào năm 1986. Sau 20 năm gắn bó, họ tuyên bố ly hôn vào năm 2006, có một người con trai chung.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: MC Thanh Bạch U70 coi con cháu là nguồn năng lượng sống khổng lồ - Ảnh 1.

MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Xuân Hương khi còn bên nhau.

Cuối năm 2019, nghệ sĩ Xuân Hương bất ngờ tung ra 10 chương “thâm cung bí sử” cuộc sống hôn nhân với Thanh Bạch, trong đó có nhiều chi tiết gây chấn động truyền thông. Nguồn cơn cho hành động của nữ nghệ sĩ xuất phát từ việc Thanh Bạch chia sẻ trên một chương trình lý do ly hôn Xuân Hương là vì đời sống hôn nhân thiếu lãng mạn.

Trước những lời chia sẻ của vợ cũ, MC Thanh Bạch hoàn toàn im lặng. Anh không có bất cứ phản hồi nào trên truyền thông thời điểm đó. Thay vào đó, nam MC gạo cội có cuộc hôn nhân thứ 2 cũng gây ngỡ ngàng với khán giả.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: MC Thanh Bạch U70 coi con cháu là nguồn năng lượng sống khổng lồ - Ảnh 2.

MC Thanh Bạch với doanh nhân Thúy Nga.

Cụ thể, năm 2016, nam MC Thanh Bạch tổ chức đám cưới cùng bà Thúy Nga – chủ một trung tâm chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc ở hải ngoại. Vợ mới hơn Thanh Bạch 15 tuổi, tin đồn tình cảm của hai người xuất hiện từ 1 năm trước hôn nhân.

Cặp đôi đã có tới 10 lần tổ chức đám cưới, mỗi lần đều rình rang, hoành tráng. Thanh Bạch cho biết lý do làm đám cưới nhiều lần là một cách mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, bởi có album trăm tấm hình đẹp, có đĩa DVD để về chiếu cho bạn bè, người thân coi.

Nói về cuộc sống hôn nhân với Thúy Nga, Thanh Bạch từng chia sẻ: “Nhìn mặt Thúy Nga nghiêm nên nhiều người sợ, nhưng thực ra chị ấy rất vui tính. Ai nói chuyện với chị ấy chỉ cần 3 phút thôi là có thể cười không nhịn nổi rồi. Tất nhiên, vẫn phải có một chút duyên nợ… thì mới giúp chúng tôi gắn bó được với nhau như vậy“.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: MC Thanh Bạch U70 coi con cháu là nguồn năng lượng sống khổng lồ - Ảnh 3.

MC Thanh Bạch luôn là người dẫn chương trình đắt show trên truyền hình.

Chia sẻ niềm hạnh phúc bên bà Thúy Nga như vậy nhưng MC Thanh Bạch những năm gần đây lại kín tiếng về người vợ thứ 2. Cuộc sống đời tư của anh ở tuổi 64 rất khác.

MC Thanh Bạch: Buông bỏ hào quang, vui vẻ bên con cháu

MC Thanh Bạch từng gặt hái không biết bao nhiêu giải thưởng lớn nhỏ trong suốt mấy chục năm làm nghề. Anh từng được được VTV bình chọn là gương mặt của năm, là người dẫn chương trình truyền hình nhiều nhất Việt Nam vì đã làm tới 265 chương trình trong một năm.

Thế nhưng nhiều năm nay, khán giả thấy Thanh Bạch ít xuất hiện hơn. Thay vào đó, anh dành nhiều thời gian hơn cho công việc giảng dạy tại trường Cao đẳng phát thanh, Truyền hình Bình Dương, trường Sân khấu & Điện ảnh, Nhà văn hóa Thanh Niên…

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: MC Thanh Bạch U70 coi con cháu là nguồn năng lượng sống khổng lồ - Ảnh 4.

MC Thanh Bạch có nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Nói về việc gắn bó với công việc giảng dạy của mình, MC Thanh Bạch cho biết trước kia anh đi Nga là để về làm thầy nhưng số phận đưa đẩy thành một MC Thanh Bạch như ngày hôm nay. Vì thế, việc anh trở thành thầy giáo cũng không lấy gì làm lạ.

Với lại, khi đã bước qua hết vinh quang của nghề, MC Thanh Bạch cảm thấy không còn quá thiết tha với nó nữa. Anh tâm sự trên VietNamNet: “Khi hiểu đủ sâu sắc về cuộc đời, tôi nhận ra các danh vọng, các giải thưởng đó cũng chỉ là ảo thôi.

Đã ảo thì dù bây giờ có vinh quang hay thôi vinh quang tôi cũng không bị nặng lòng nữa. Tôi đến nơi nào người ta trọng vọng cũng được mà không trọng vọng cũng được“.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: MC Thanh Bạch U70 coi con cháu là nguồn năng lượng sống khổng lồ - Ảnh 5.

MC Thanh Bạch hạnh phúc bên cháu nội.

Còn về đời tư, MC Thanh Bạch sống cùng con trai và con dâu. Hiện tại với nam MC U70, con trai, con dâu, 2 cháu nội và các em gái là nguồn sống của anh.

Thanh Bạch ví con trai như ‘sư phụ’ dìu dắt mình ở tuổi già. Con dâu như ‘nguồn nước tắm tưới cho mệnh cây tươi tốt’. Các em gái như ‘những hành tinh lạ với năng lượng sạch, không vướng bận tham, sân, si của trần gian’. 2 cháu nội như ‘nguồn phát năng lượng khổng lồ’. Đó là nơi giúp anh chữa lành mỏi mệt, không bao giờ gục ngã.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: MC Thanh Bạch U70 coi con cháu là nguồn năng lượng sống khổng lồ - Ảnh 6.

MC gạo cội kín tiếng tuổi xế chiều.

Chia sẻ với VietNamNet về niềm vui này, MC Thanh Bạch trải lòng: “Mỗi ngày đi làm về chỉ cần gặp cháu, vui chơi cùng cháu là trong tôi như trẻ lại, lúc nào tôi cũng hạ mình xuống để chơi với nó. Mỗi lần ba ông cháu mà rượt nhau trong nhà là xem như náo động cả khu vực vậy mà không ai biết mệt.

Dường như đây là năng lượng vô hình giúp tôi vào công việc một cách tràn trề sức sống, có lúc tôi như quên hết mọi việc xung quanh. Tôi thầm mang ơn bề trên đã tạo cho tôi hai thiên thần đáng yêu này. Nó là nguồn sống là hạnh phúc của tôi.

Lạ kỳ hơn, cứ mỗi lần buồn hay cần điều gì may mắn, chỉ cần tôi dẫn cháu nội đi theo, tự nhiên con người mình vui vẻ, hoạt bát, mọi sự việc đều trở nên hanh thông, suôn sẻ, mọi điều may mắn cứ như ập đến vậy“.