×
×

Tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội một lần nữa lỡ hẹn… lần thứ 13 sau 14 năm: Đội vốn tới 63%, ngày đón khách vẫn chỉ là trên giấy trong khi cơ sở vật chất đã xuống cấp 

Có kế hoạch đưa vào chạy thương mại trong tháng 6, nhưng đến nay đã sang tháng 7 các đoàn tàu dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn – ga Hà Nội vẫn chưa thể chở khách. Đây là lần thứ 13 dự án lỡ hẹn với người dân tại Thủ đô.

Được khởi công tháng khởi công 9/2010 và có tiến độ hoàn thành năm 2015 nhưng đến nay đã qua 14 năm thi công (chậm tiến độ 9 năm) nhưng tuyến đường sắt đô thị vẫn chưa thể chở khách.

 

Kế hoạch vận hành mới nhất được chủ đầu tư là Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đưa ra là tháng 6.

 

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, kế hoạch này được đưa ra sau khi tiến độ vận hành các đoàn tàu vào vào tháng 12 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhưng chủ đầu tư đã không thực hiện được. Cụ thể, ngày 7/8/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo nội dung: “Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội giải quyết dứt điểm vướng mắc, đưa đoạn trên cao đường sắt Nhổn – ga Hà Nội vào khai thác cuối năm 2023”.

Sau khi tiến độ trên không thực hiện được, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện MRB cho biết, Ban đang hoàn thành các thủ tục cuối cùng để đưa các đoàn tàu hoạt động thương mại (chở khách) vào trước 30/6.

Dự án metro Nhổn - ga Hà Nội 'lỡ hẹn' lần thứ 13 ảnh 1

 

Sau 14 năm thi công và với 13 lần lỡ hẹn về tiến độ, đến nay các đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội vẫn chưa thể lăn bánh chở khách.

Tuy nhiên đến nay, thời điểm 30/6 đã qua được 1 ngày nhưng các đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội vẫn chưa chở khách trên tuyến. Đây là lần thứ 13 tuyến đường sắt đô thị lỡ hẹn với việc đưa các đoàn tàu vào hoạt động chở khách.

 

Lý giải về việc trên, đại diện MRB vừa cho biết, hiện việc thi công đoạn trên cao đã hoàn thành 100%, 10 đoàn tàu chở khách của dự án cũng đã hoàn thành các đợt chạy thử nghiệm, giữa tháng 6 vừa qua cũng đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật để tàu hoạt động thương mại theo kế hoạch trong quý II. Tuy nhiên, hiện dự án đang được các cơ quan có chức năng rà soát, kiểm tra, nghiệm thu để cấp chứng nhận an toàn, sau đó dự án mới đủ điều kiện để đưa vào vận hành đoạn trên cao.

Cùng với 13 lần lỡ hẹn và chậm tiến độ 9 năm, hiện Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội cũng là dự án đội vốn cao nhất trong các dự án đường sắt đô thị đang đã và đang thi công ở Hà Nội. Cụ thể, theo mức đầu tư được phê duyệt lúc khởi công dự án có chi phí là 18.408 tỷ đồng (chủ yếu vốn vay ODA của Chính phủ Pháp), đến nay sau các lần xin điều chỉnh, tổng mức đầu tư đã tăng lên trên 30.000 tỷ đồng, đội vốn gần 63%.

 

Trước đó, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông bị chậm tiến độ 6 năm, đội vốn 45%, lỡ hẹn 10 lần.

13 lần ‘vỡ’ tiến độ của dự án Metro Nhổn – Hà Nội:

 

Lần 1: Không hoàn thành đúng với tiến độ dự án là năm 2015

Lần 2: Được điều chỉnh tiến độ sang năm 2016

Lần 3: Không hoàn thành vào năm vào 2016 và UBND thành phố Hà Nội phải điều chỉnh lại tiến độ sang năm 2017.

Lần 4: Không hoàn thành vào năm 2017 và UBND thành phố Hà Nội phải điều chỉnh sang năm 2018

Lần 5: Năm 2018 không hoàn thành, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cam kết hoàn thành vào tháng 4/2021

Lần 6: Không hoàn thành vào 4/2021 và phải điều chỉnh tiến độ vào tháng 10/2021.

Lần 7: Không hoàn thành kế hoạch chạy tàu vào 4/2021 và phải điều chỉnh vào tháng 12/2021.

Lần 8: Không hoàn thành kế hoạch chạy tàu vào 12/2021.

Lần 9: Tại buổi Thủ tướng Chính phủ đi kiểm tra dự án ở hiện trường ngày 7/8/2022, Đại diện UBND thành phố Hà Nội báo cáo tiến độ và cam kết: đưa đoạn trên cao từ Nhổn (Bắc Từ Liêm) về ga S8 (Cầu Giấy), dài hơn 8 km vào hoạt động từ tháng 12/2022.

Lần 10: Không hoàn thành kế hoạch chạy tàu vào 12/2022 không hoàn thành cam kết chạy tàu với Thủ tướng Chính phủ, tháng 3/2023 Ban MRB xin lùi và đưa ra thời gian đưa các đoàn tàu vào hoạt động là 8/2023.

Lần 11: Sau khi không hoàn thành kế hoạch chạy tàu vào 8/2023, ngày 7/8, văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nội dung: Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giải quyết dứt điểm vướng mắc, đưa đoạn trên cao đường sắt Nhổn – ga Hà Nội vào khai thác cuối năm 2023.

Lần 12: Dự án vẫn không thể đưa các đoàn tàu vào hoạt động ở đoạn trên cao theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ là tháng 12/2023. Trao đổi với PV Tiền Phong sau đó, lãnh đạo Ban MRB cho biết, hiện đã hoàn thiện các công việc quan trọng cuối cùng để đưa các đoàn tàu vận hành thương mại đoạn trên cao trong tháng 6 năm nay.

Lần 13: Các đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội vẫn chưa thể chạy ở đoạn trên cao từ Nhổn về Cầu Giấy như cam kết.

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 2

Sáng 2/7, ghi nhận trên toàn dự án từ Cầu Giấy đến Nhổn đường ray trên cao vắng bóng tàu chạy. Đây là lần thứ 13 dự án lỡ hẹn với người dân Hà Nội.

 

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 3

Nhiều hạng mục, thiết bị, đặc biệt là đường ray, cầu thang máy loại bản cuốn, do nằm phơi nắng mưa lâu ngày đã bị bong tróc sơn, lớp bảo vệ và hoen gỉ.

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 4

Tại khu depot Nhổn (quận Bắc Từ Liêm) tuy là nơi dừng đỗ, xuất phát và quay đầu khi tàu hoạt động trên tuyến, sáng nay vắng bóng tàu hoạt động.

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 5

Toàn bộ khu depot Nhổn rộng 15 ha, sáng 2/7 vắng lặng.

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 6

Hầu hết đoàn tàu đang phải nằm yên trong kho, nhà chứa.

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 7

Trong khi đó giao thông trên QL32 đoạn từ Nhổn về Cầu Giấy và ngược lại phương tiện cá nhân chen chúc, liên tục gây ùn ứ, đi lại khó khăn

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 8

Đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội trong một lần chạy thử nghiệm trên đường ray dự án.

Cận cảnh siêu dự án metro Hà Nội lỡ hẹn 13 lần, tàu vẫn xếp kho ảnh 9

Chủ đầu tư dự án là Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết hiện 10 đoàn tàu của dự án đã hoàn thành chạy thử nghiệm, được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp biển số để hoạt động. Tuy nhiên, hiện dự án được các cơ quan có chuyên môn vào đánh giá, thẩm định, nghiệm thu nên xong công việc này tàu mới hoạt động được.

Related Posts

Shark Bình có “bé ba” ở sân Golf, Phương Oanh ở nhà khóc cả đêm làm ngay việc này

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Mạng xã hội đ:ồn chuyện Shark Bình ‘có búp bê mới’ ở sân golf, Phương Oanh ở nhà g:h:e:n n:ổ m:ắt

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Phải trả 2.883 tỷ đồng vụ Trương Mỹ Lan, công ty nhà Cường “Đô La” có gì?

Với trạng thái tăng trần trong phiên cuối tuần qua, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đạt thị giá 14.400 đồng/đơn…

NS Thương Tín lần này xong rồi

Hiện tại, NS Thương Tín đang ở quê cùng mẹ ruột, không có thu nhập để trang trải cuộc sống.Thương Tín được xem là tài tử màn bạc…

Hà Trí Quang – Thanh Đoàn đưa cặp song si:n:h về Việt Nam, tiết l:ộ d;anh t;ính 5 người mẹ của hai con

Hiện tại Hà Trí Quang tập trung cho công việc kinh doanh và chăm sóc tổ ấm. Anh nói nếu đủ duyên sẽ trở lại nghệ thuật…

Quốc Cường Gia Lai vừa có năm doanh thu thấp kỷ lục, n:ợ phải trả bao nhiêu?

Quốc Cường Gia Lai được thành lập vào năm 1994, tiền thân là công ty chuyên cung cấp gỗ tròn, gỗ xẻ, gỗ chế biến…Theo giới thiệu…