×
×

Dòng xe Honda đang bị đi:ề:u t:r:a về l:ỗi phanh ả:o, cụ thể thế nào?

Hơn 250.000 mẫu xe Honda Passport và Honda Insight từ năm 2019-2022 đang bị điều tra về lỗi phanh ảo có thể dẫn đến bị thương cho khách hàng.

0:00/0:00
0:00

Cơ quan quản lý liên bang tại Mỹ đang điều tra các khiếu nại liên quan đến những khiếm khuyết tiềm ẩn trong hệ thống phanh khẩn cấp tự động của mẫu xe Honda Insight và Honda Passport 2019-2022. Nhiều chủ sở hữu đã báo cáo các trường hợp phanh ảo xảy ra trên những chiếc xe này.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) Mỹ cho biết họ đã nhận được 46 đơn khiếu nại về tình trạng giảm tốc độ đột ngột ở nhiều tốc độ khác nhau. Vấn đề là mối lo ngại về an toàn, vì phanh ảo làm tăng khả năng xảy ra tai nạn.

Honda Passport và Insight đang bị điều tra về lỗi phanh ảo.jpg
Hơn 250.000 mẫu xe Honda Passport và Honda Insight từ năm 2019-2022 đang bị điều tra về lỗi phanh ảo có thể dẫn đến bị thương cho khách hàng. Ảnh: Honda.

Một chủ sở hữu đã viết trên trang web của NHTSA: “ Chiếc Honda Passport của tôi sẽ kích hoạt cảnh báo va chạm phía trước sai một cách ngẫu nhiên và không có lý do”.

Một số chủ sở hữu khác viết: “Khi cảnh báo phanh xuất hiện, vô lăng rung lên. Điều này xảy ra không có lý do rõ ràng. Nó gây mất tập trung và nếu phanh lại thì rất nguy hiểm. Đại lý chỗ tôi mua xe nói rằng điều này là bình thường. Nhưng tôi thấy nó không bình thường hoặc an toàn chút nào”.

Theo một số đơn khiếu nại gửi đến tổ chức. Trên thực tế, một chủ xe khác phàn nàn rằng, ngoài việc phanh gấp khiến xe của họ dừng hẳn, họ còn cảm thấy vô lăng bị rung lắc.

Nhiều chủ sở hữu khai rằng họ đã mang Honda Passport đến đại lý ba lần. Trong lần kiểm tra thứ hai, hệ thống phanh đã được hiệu chỉnh lại nhưng vấn đề vẫn tiếp diễn và không giảm bớt.

Tuy nhiên, Honda Passport và Honda Insights, vấn đề có thể nghiêm trọng, không chỉ đơn giản là ở phanh. Theo NHTSA báo cáo rằng đã có ba vụ va chạm, hai trong số đó dẫn đến thương tích. May mắn thay, chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận do lỗi tiềm ẩn này.

Cơ quan quản lý đã mở Đánh giá sơ bộ về vấn đề, qua đó sẽ tìm cách xác định phạm vi và mức độ nghiêm trọng của vấn đề trên xe Honda. Nếu phát hiện có mối lo ngại về an toàn, họ có thể yêu cầu nhà sản xuất Honda ban hành lệnh triệu hồi, có thể số xe phải triệu hồi lên tới 250.712 chiếc Honda Passport và Honda Insights.

Related Posts

Từ lần 1 sang Trung Quốc học làm VinBus, CEO Xanh SM tiếp tục đến nước bạn học công ty gọi xe thuần điện có 1 triệu chiếc

Sau hơn 1 năm ra mắt, Xanh SM đã trở thành ứng dụng gọi xe công nghệ được yêu thích thứ hai tại Việt Nam. Nguyễn Văn Thanh…

Thị trường ô tô thứ 3 thế giới vừa thay đổi 1 mốc thời gian, Vinfast bất ngờ có thêm ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ ti:ền lệ

Động thái của chính phủ Ấn Độ được cho là sẽ thu hút thêm nhiều nhà sản xuất xe điện trên toàn cầu. Chính phủ Ấn Độ…

Đây rồi, cờ nhíp ngày ấy Nham Như “t:ự ấ:y” rồi gửi cho “m:áy c:ày kém 10 tủi”

HIEUTHUHAI là sao nam từng được Nam Thư thả thính trên sóng truyền hình.HIEUTHUHAI sở hữu ngoại hình cực điển trai nên thu hút nhiều fan là…

Thấy “nhạu chúa” vừa có động thái trên MXH, chính thất Zyy Doo tung thêm “tiểu phẩm” đánh vần với “thiếu hiệp 97”, quyết không để mối tình có thời gian nghỉ ngơi:

Những ngày qua, cái tên “Nam Thư” trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng không phải…

Mẫu SUV lớn hạng B này giảm còn 150 triệu đồng, thêm phụ phí lăn bánh từ A đến Z vẫn R:Ẻ HƠN xe hạng A

Khuyến mại giảm giá sâu của MG ZS được áp dụng cho những xe sản xuất trong năm 2023 còn tồn, mức ưu đãi tương đối đồng…

Lời tiên tri của Hoài Linh với NT đúng s:ởn d:a gà

Nam Thư từng nói về lời tiên tri mà danh hài Hoài Linh đã dành cho cô, nay ứng nghiệm.Báo Thương Hiệu và Pháp Luật ngày 05/07/2024…