×
×

Nhiều xe Toyota Innova ĐỜI MỚI n:ổ l:ố:p bất thường, hãng LÊN TIẾNG khẳng định do lốp non hoặc cán v:ật nh:ọ:n

Hãng xe Nhật Bản đã xin lỗi và đưa ra nguyên nhân ban đầu về hiện tượng một số xe Toyota Innova đời mới gặp phải tình trạng nổ lốp sau.

Nhân viên cứu hộ đang giúp đỡ chủ xe Toyota Innova Zenix bị rách lốp - Ảnh: DridOto

Nhân viên cứu hộ đang giúp đỡ chủ xe Toyota Innova Zenix bị rách lốp – Ảnh: DridOto

Trên các diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là trong nhóm Facebook “Kijang Innova Zenix / Hybrid Fans & Owners”, nhiều chủ sở hữu xe Toyota Innova Zenix (tên gọi Toyota Innova thế hệ mới) đã chia sẻ về hiện tượng bất ngờ nổ lốp sau, mặc dù xe vẫn được bảo dưỡng định kỳ và áp suất lốp luôn được kiểm tra kỹ lưỡng.

Theo ghi nhận, có ít nhất 4 trường hợp gặp sự cố tương tự. Tài khoản Rolland Mario cho biết anh đã gặp sự cố nổ lốp khi đang lái xe đến Cirebon (Indondesia) với tốc độ 90-100km/h. Điều đáng nói, anh Rolland Mario khẳng định đã kiểm tra áp suất lốp kỹ càng trước khi khởi hành và xe vẫn hoạt động bình thường.

Tương tự, tài khoản Evi Liana cũng cho biết chiếc xe Toyota Innova Zenix Q HV CVT bất ngờ bị nổ lốp khi đang di chuyển trên đường cao tốc Desari (Indonesia). Evi mô tả lốp xe bị tách rời khỏi vành xe.

Vị khách hàng này bức xúc vì chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ và chưa từng gặp vấn đề gì. “Không hiểu đây là lỗi do người dùng, hay do chất lượng lốp xe không đảm bảo”, tài khoản Evi Liana chia sẻ.

Một số báo cáo về hiện tượng nổ lốp trên mạng xã hội - Ảnh: Kompas

Một số báo cáo về hiện tượng nổ lốp trên mạng xã hội – Ảnh: Kompas

Trước những lo ngại của khách hàng, hãng xe Nhật Bản đã vào cuộc điều tra, phối hợp cùng nhà sản xuất lốp Dunlop để tìm ra nguyên nhân.

Đại diện truyền thông của Toyota Astra Motor (TAM) tại Indonesia cho biết: “Kết quả điều tra ban đầu cho thấy thành bên ốp sau bên phải bị hư hỏng do bị ép giữa vành xe và mặt đường”.

Theo người này, có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như lốp xe bị non hơi hoặc cán phải vật cứng nhọn trên đường, khiến áp suất lốp giảm dần, vành xe cọ xát với mặt đường.

Rất may là các sự cố nổ lốp xe Toyota Innova Zenix được ghi nhận đến nay đều không gây thiệt hại về người.

Nữ tài xế VinFast Fadil tự thay lốp ô tô gây sốt cộng đồng mạng

Phía Toyota cũng đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì sự cố này: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện mà khách hàng gặp phải và rất may là không có ai bị thương trong những sự cố này:.

Đại diện Toyota cũng khuyến cáo người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe, đặc biệt là trước mỗi chuyến đi, và bơm lốp theo đúng áp suất khuyến nghị của nhà sản xuất.

Toyota Innova Zenix ở Indonesia được cung cấp với 3 kích cỡ lốp, bao gồm: 205/65 R16 cho bản 2.0 G CVT và 2.0 G Hybrid, 215/60 R17 cho 2.0 V và Hybrid V Modelista, và 225/50 R18 cho Hybrid Q TSS và Q TSS Modelista.

Theo sổ tay hướng dẫn sử dụng của Toyota Innova Zenix, với lốp 16 inch, áp suất lốp trước/sau được khuyến nghị là 33 psi/33 psi cho xe chở tối đa 6 người và 33 psi/36 psi cho xe chở trên 7 người. Đối với lốp 17 inch và 18 inch, áp suất lốp trước/sau lần lượt là 33 psi/33 psi cho xe chở tối đa 6 người, và 33 psi/36 psi cho xe chở trên 7 người.

Related Posts

Shark Bình có “bé ba” ở sân Golf, Phương Oanh ở nhà khóc cả đêm làm ngay việc này

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Mạng xã hội đ:ồn chuyện Shark Bình ‘có búp bê mới’ ở sân golf, Phương Oanh ở nhà g:h:e:n n:ổ m:ắt

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Phải trả 2.883 tỷ đồng vụ Trương Mỹ Lan, công ty nhà Cường “Đô La” có gì?

Với trạng thái tăng trần trong phiên cuối tuần qua, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đạt thị giá 14.400 đồng/đơn…

NS Thương Tín lần này xong rồi

Hiện tại, NS Thương Tín đang ở quê cùng mẹ ruột, không có thu nhập để trang trải cuộc sống.Thương Tín được xem là tài tử màn bạc…

Hà Trí Quang – Thanh Đoàn đưa cặp song si:n:h về Việt Nam, tiết l:ộ d;anh t;ính 5 người mẹ của hai con

Hiện tại Hà Trí Quang tập trung cho công việc kinh doanh và chăm sóc tổ ấm. Anh nói nếu đủ duyên sẽ trở lại nghệ thuật…

Quốc Cường Gia Lai vừa có năm doanh thu thấp kỷ lục, n:ợ phải trả bao nhiêu?

Quốc Cường Gia Lai được thành lập vào năm 1994, tiền thân là công ty chuyên cung cấp gỗ tròn, gỗ xẻ, gỗ chế biến…Theo giới thiệu…