×
×

Tại sao tài xế thường chọn màu trắng khi mua xe cũ? Đây là lý do không một đại lý nào nói cho bạn biết

 

Xe màu trắng không chỉ chiếm được cảm tình của nhiều người bởi màu sắc thông dụng mà còn tránh được nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo nghiên cứu mới nhất của PPG, màu sơn phổ biến nhất được người tiêu dùng lựa chọn khi mua ô tô là màu trắng với tỷ lệ 35%. Tỷ lệ này nhiều hơn hẳn con số tổng của các màu xanh lam, xanh lục, vàng, be và đỏ. Hãy cùng điểm qua một vài lợi thế của  xe ô tô màu trắng dưới đây.

Chống bụi bẩn tốt hơn

Ưu điểm đầu tiên của  xe màu trắng là khả năng chống bám bẩn tốt, do đó cũng tiết kiệm được nhiều chi phí vệ sinh, lau chùi bảo dưỡng xe. Nhiều tài  xế đã sử dụng xe màu trắng cho biết, xe dù đã sử dụng nửa tháng nhưng khi nhìn không thấy bị bụi bẩn, bụi bặm phủ trên xe phải quan sát kỹ mới thấy.
Trong mắt số đông người tiêu dùng, xe ô tô màu trắng trông hấp dẫn hơn các màu khác.

Trong mắt số đông người tiêu dùng, xe ô tô màu trắng trông hấp dẫn hơn các màu khác.

Do đó, số lần rửa của  xe màu trắng về cơ bản sẽ ít hơn xe màu đen và nước sơn của  xe màu trắng sẽ không dễ bị bẩn như xe màu đen.

An toàn hơn về độ phản quang

Theo các nghiên cứu, xe màu trắng có độ phản quang của thân xe cao hơn so với các màu sơn xe khác, vì thế độ an toàn cao hơn. Hãy tưởng tượng dù trời mưa bão hay đêm tối, thì chính vì lớp sơn xe màu trắng có độ phản quang cao nên dễ được các chủ xe khác phát hiện hơn, điều này đương nhiên làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông.

Do đó, xét từ góc độ an toàn của màu sơn,  xe màu trắng có độ an toàn cao nhất, tiếp theo là  xe màu xám bạc, xe màu đen có độ an toàn kém nhất.

Hấp thụ nhiệt ít

Ưu điểm này thấy rõ nhất khi bạn sử dụng ô tô trong thời tiết mùa hè nóng nực. Nếu ô tô màu trắng và ô tô màu đen cùng phơi nắng thì nhiệt độ bên trong xe màu trắng sẽ thấp hơn xe màu đen.

Vì vậy, đối với mùa hè, người ngồi xe màu trắng thoải mái hơn, tần suất sử dụng điều hòa cũng thấp hơn so với xe màu đen, đương nhiên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Tỷ lệ duy trì giá trị  xe hơi màu trắng cao

Sau tất cả những ưu điểm kể trên, một chiếc  xe màu trắng thường tạo cho người nhìn cảm giác màu sắc đẹp và hoàn mỹ nên dù là xe đã qua sử dụng nhiều năm vẫn có màu trắng, có thể có giá trị hơn.

Lấy ví dụ nếu mua đồng thời hai chiếc ô tô cùng nhãn hiệu và kiểu dáng, một chiếc xe màu trắng và chiếc xe màu đen, nếu tình trạng xe vẫn như cũ, giá một chiếc xe đã qua sử dụng cho xe trắng sẽ cao hơn xe đen.

Related Posts

ĐÃ CÓ mức ph:ạ:t lỗi chạy quá tốc độ từ 5 – 10 km/h MỚI NHẤT, tài xế cần cập nhật ngay từ 15/7

 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nghiêm cấm hành vi chạy xe quá tốc độ quy định. Nếu người điểu khiển phương tiện giao thông chạy…

Để ý 4 điểm này thì cảnh sát giao thông sẽ không thèm để ý đến bạn

Khi lái xe qua những con đường đông đúc của thành phố, chúng ta luôn có thể nhìn thấy sự hiện diện của cảnh sát giao thông…

Ngỡ ngàng chi phí thực tế ‘nuôi’ KIA Sonet 2024 mà người Việt cần biết

Để “nuôi” KIA Sonet 2024, mỗi tháng người dùng phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định gần như sẽ không thay đổi trong suốt quá…

Mở cửa sổ trong khi bật máy lạnh ô tô có tiết kiệm xăng hơn không? Câu trả lời khiến nhiều tài xế ng:ã ng:ửa

Nhiều người cho rằng, bước vào xe, mở máy lạnh kết hợp với cửa sổ mở sẽ khiến chiếc xe vừa nhanh giảm nhiệt độ lẫn tiết…

Tiếp nối vụ NT: Nữ danh hài bị vợ của 1 nam diễn viên b:óc ph:ốt

Lùm xùm đời tư của Nam Thư đang là tâm điểm bàn luận của cộng đồng mạng, nhiều nghệ sĩ như Trường Giang, Quách Ngọc Tuyên cũng…

CHÍNH THỨC từ 15/7, sẽ ph:ạ:t nguội xe máy đi sai làn, vượt đèn đỏ ở hai nút giao tại Hà Nội

Hệ thống camera được lắp đặt tại 2 nút giao trên đường Phạm Văn Bạch sẽ hỗ trợ xử lý phạt nguội với người điều khiển ôtô, xe máy…