×
×

Trượt thực hành s:át hạch bằng lái B2, có cần phải thi lại cả lý thuyết không? Nhiều tài xế “đứng hình” vì quy định này

(Dân trí) – Một bài sát hạch GPLX ô tô gồm 3 phần thi: lý thuyết, thực hành trong sa hình và thực hành trên đường trường. Nếu không đạt phần thi lý thuyết thì học viên sẽ không được thi phần thực hành.

Ở phần thi lý thuyết, nếu thí sinh không đạt được kết quả tốt thì sẽ không được tiếp tục phần thực hành. Tuy nhiên, ngay sau đó, thí sinh có thể đăng ký thi lại. Đặc biệt, không có giới hạn về số lần thi lại của phần lý thuyết.

Đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường), nếu trượt lần đầu thì thí sinh có thể đăng ký lịch thi lại. Tuy nhiên, nếu vẫn tiếp tục thất bại ở lần thi thứ hai thì thí sinh sẽ phải thi lại cả bài lý thuyết.

Có cần thi lại lý thuyết nếu trượt thực hành sát hạch bằng lái B2? - 1
Không có quy định một thí sinh được thi lại lái xe bao nhiêu lần (Ảnh minh họa: Như Phúc).

Thời gian chờ đợi thi lại sẽ dao động trong khoảng 15-30 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật hay lễ tết). Thí sinh có thể đăng ký thi lại và đóng lệ phí tại trung tâm đào tạo mà mình theo học, hoặc ngay tại điểm sát hạch khi vừa biết kết quả trượt.

Với Giấy phép lái xe (GPLX) các hạng B1, B2 và C, thí sinh được thi lại nhiều lần, cho đến khi đỗ, không giới hạn số lần thi lại.

Theo quy định của Tổng cục đường bộ, lệ phí thi lại GPLX được tính như sau:

– Thi lại lý thuyết: 100.000 đồng/lần

– Thi lại mô phỏng: 100.000 đồng/lần

– Thi lại thực hành sa hình: 350.000 đồng/lần

– Thi lại thực hành trên đường trường: 80.000 đồng/lần

– Lệ phí cấp GPLX: 135.000 đồng.

Related Posts

Thị trường ô tô thứ 3 thế giới vừa thay đổi 1 mốc thời gian, Vinfast bất ngờ có thêm ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ ti:ền lệ

Động thái của chính phủ Ấn Độ được cho là sẽ thu hút thêm nhiều nhà sản xuất xe điện trên toàn cầu. Chính phủ Ấn Độ…

Đây rồi, cờ nhíp ngày ấy Nham Như “t:ự ấ:y” rồi gửi cho “m:áy c:ày kém 10 tủi”

HIEUTHUHAI là sao nam từng được Nam Thư thả thính trên sóng truyền hình.HIEUTHUHAI sở hữu ngoại hình cực điển trai nên thu hút nhiều fan là…

Thấy “nhạu chúa” vừa có động thái trên MXH, chính thất Zyy Doo tung thêm “tiểu phẩm” đánh vần với “thiếu hiệp 97”, quyết không để mối tình có thời gian nghỉ ngơi:

Những ngày qua, cái tên “Nam Thư” trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng không phải…

Mẫu SUV lớn hạng B này giảm còn 150 triệu đồng, thêm phụ phí lăn bánh từ A đến Z vẫn R:Ẻ HƠN xe hạng A

Khuyến mại giảm giá sâu của MG ZS được áp dụng cho những xe sản xuất trong năm 2023 còn tồn, mức ưu đãi tương đối đồng…

Lời tiên tri của Hoài Linh với NT đúng s:ởn d:a gà

Nam Thư từng nói về lời tiên tri mà danh hài Hoài Linh đã dành cho cô, nay ứng nghiệm.Báo Thương Hiệu và Pháp Luật ngày 05/07/2024…

Không phải tất cả, đây là những lại xe BẮ:T BU:ỘC phải kiểm định khí thải từ đầu năm 2025, xe của bạn có trong danh sách này?

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mô tô, xe máy sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải từ ngày…