×
×

“Bẫ:y l:y thân” trong cuộc tình của Shark Bình và diễn viên Phương Oanh, câu chuyện không hề đơn giản

Nhiều người nghĩ, vợ chồng đồng thuận ly thân, không sống cùng nhau thì người còn lại có quyền tự do, yêu đương, tìm hiểu người khác. Nhưng diễn biến quanh cuộc tình của Shark Bình và diễn viên “Quỳnh búp bê” cho thấy câu chuyện không hề đơn giản.

“Khôn chợ – dại nhà”

Chiều 26/8, “Shark Bình” (Nguyễn Hòa Bình), một vị giám khảo nổi bật trong chương trình truyền hình “Thương vụ bạc tỷ” (Shark Tank) Việt Nam và Phương Oanh – nữ diễn viên nổi tiếng với vai “Quỳnh búp bê” – là 2 từ khóa được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất.

Hai từ khóa “Quỳnh búp bê” và “Shark Bình” trở nên “hot trend” khi một số hình ảnh thân mật của cả hai lan truyền trên mạng xã hội. Rất nhanh, Shark Bình và Phương Oanh đều đã lên tiếng xác nhận về mối quan hệ hiện tại. Theo đó, Shark Bình khẳng định đã ‘nộp đơn đồng thuận ly hôn lên tòa án và sống độc thân hai năm nay, bắt đầu hẹn hò với Phương Oanh hai tháng gần đây”.

"Bẫy ly thân" - nhìn từ cuộc tình của Shark Bình và diễn viên Phương Oanh - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là Shark Bình và diễn viên Phương Oanh tại sân bay. Ngay sau tấm hình này, cả hai đã lên tiếng xác nhận hẹn hò.

Phản hồi lại khẳng định “mình là người độc thân” của Shark Bình – doanh nhân Đào Lan Hương, người được cho là vợ ông Bình – chia sẻ trên mạng xã hội rằng cả hai chưa hề ly hôn. Trên thực tế, họ vẫn là vợ chồng hợp pháp vì “giấy đăng ký kết hôn vẫn còn nằm trong két sắt”.

Từ đây, dân tình được dịp “dậy sóng lần 2” khi vị Shark quyền lực trên các chương trình truyền hình bị gắn mác “ngoại tình” và cô diễn viên nổi tiếng trở thành “tiểu tam”, hay “trà xanh” xen vào gia đình người khác. Dư luận chia thành hai phe, một phe lên án, phe còn lại đồng cảm. Đáng chú ý, phe đồng cảm, ngoài đàn ông, phụ nữ cũng góp mặt rất nhiều. Đa số đều cho rằng, vợ Shark Bình đã đi một nước cờ cao tay khi đóng vai nạn nhân, đăng hình gia đình thủa còn hàn vi, kèm thông tin cả hai vẫn là vợ chồng hợp pháp – để khiến cộng đồng mạng mủi lòng.

“Shark Bình khôn ngoan ở đâu mà tới đoạn này khờ quá. Cho dù có ly thân, thỏa thuận miệng… thì về pháp luật, công khai quan hệ thân mật với người khác trong giai đoạn chưa ly hôn, vẫn được coi là ngoại tình”, chị Châu, một nhân viên công sở, nhận định trên một diễn đàn xôm tụ dành cho phụ nữ.

Trên các diễn đàn về luật, nhiều người cũng nhận định, nhân vật nam chính đã rơi vào cái “bẫy ly thân”. Trên thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng, khi đã không còn tình cảm, thậm chí vẫn sống cùng nhau, họ vẫn đồng thuận tôn trọng đời sống tình cảm của đối phương trong thời gian chờ quyết định ly hôn của tòa án.

"Bẫy ly thân" - nhìn từ cuộc tình của Shark Bình và diễn viên Phương Oanh - Ảnh 2.

Chiêu đáp trả đầy bất ngờ của doanh nhân Lan Hương – người được biết đến là vợ hiện tại của Shark Bình.

“Tuy nhiên, với những cặp vợ chồng nổi tiếng hoặc có vướng mắc về chuyện chia tài sản hay giành quyền nuôi con, cả hai nên hết sức thận trọng trong mối quan hệ với người thứ ba, dù đã nhận được sự đồng thuận ngầm. Bởi khi ra tòa, nếu bên còn lại “lật ngược thế cờ”, không thừa nhận những thỏa thuận ngầm giữa hai bên trong thời gian ly thân, bất lợi sẽ thuộc về người còn lại, cả về mặt pháp lý lẫn danh tiếng”, một luật sư giàu kinh nghiệm trong các vụ kiện liên quan đến hôn chia sẻ.

Chia sẻ này nhận được khá nhiều đồng thuận. “Đại gia có phải nói bỏ là bỏ vợ được ngay đâu. Cả một đống tài sản lằng nhằng. Thôi thì không ở với nhau nữa thì cũng cho người ta đi yêu người mới. Chả nhẽ 2-3 năm ly thân lại không cho ông chồng ăn thịt, bắt ăn chay thì ai mà chịu nổi”, bạn nữ tên Tú Uyên bức xúc.

“Vụ này nhiều người vịn vào cái mác “cơ sở pháp lý”, “thượng tôn pháp luật” mà họ không biết là có thể sẽ có trường hợp lợi dụng những thứ trên để làm bàn đạp. Có khá nhiều thuyết âm mưu xung quanh chuyện này”, độc giả Thế Huy chia sẻ. Nhiều chuyên gia truyền thông còn cho rằng, đây thực chất là chiêu cũ của những chị vợ “vừa có tiền, vừa có quyền”, tranh thủ lợi dụng sự thương hại của những người “ghét cay ghét đắng con giáp thứ 13” để “hâm nóng” tên tuổi và “giành lợi thế trước tòa”.

Trong diễn biến mới nhất, Shark Bình vừa mới công khai đơn đồng thuận ly hôn có chữ ký của cả hai vợ chồng. Dân mạng vẫn đang háo hức chờ phản ứng từ đối phương cũng như nhận định của phía luật sư về diễn biến này.

Có được quen người khác trong khi đang ly thân?

Theo luật sư Trần Hồng Sơn, “Ly thân chưa hề được đề cập đến trong Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành cũng như các văn bản liên quan khác”.

“Cho dù đã ly thân nhưng lúc này, quan hệ hôn nhân vẫn chưa chấm dứt, hai người vẫn được coi là vợ chồng về mặt pháp lý. Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, quan hệ vợ chồng chỉ thật sự chấm dứt khi có quyết định ly hôn của tòa án”, ông Sơn cho biết.

Công ty tư vấn luật ACC khẳng định: “Ly thân không làm chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa các bên. Đây là việc hai bên tự thỏa thuận chứ không liên quan đến quy định của pháp luật”.

Do đó, theo ACC, những người đang ly thân cần lưu ý những hậu quả đáng tiếc nếu chủ quan cho rằng ly thân tức là “ly hôn ngầm”, có quyền tự do quan hệ tình cảm với người thứ ba.

"Bẫy ly thân" - nhìn từ cuộc tình của Shark Bình và diễn viên Phương Oanh - Ảnh 4.

Shark Bình tung bằng chứng độc thân bằng tờ đơn xin ly hôn có sự đồng thuận của hai bên.

“Nhiều chủ thể cho rằng, ly thân thì mình có quyền quen hoặc chung sống với người khác. Tuy nhiên, ly thân không làm chấm dứt quan hệ vợ chồng, tức là về mặt pháp luật, hai người vẫn còn quan hệ hôn nhân. Do đó, cả hai đều phải tuân thủ đúng nghĩa vụ của mình.

Không ai được thực hiện các hành vi vi phạm nghĩa vụ vợ chồng nghiêm trọng trong thời gian ly thân. Ví dụ như chung sống với một người khác. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn nếu sau này đôi bên quyết định ly hôn”.

Theo luật sư Ngô Đình Hoàng, dựa vào những thông tin mà hai phía nói trên truyền thông thì ở góc độ pháp lý, quan hệ hôn nhân giữa ông Bình và bà Hương là chưa chấm dứt. Ly thân không phải là ly hôn. Ly thân không chấm dứt quan hệ hôn nhân, mà quan hệ hôn nhân giữa hai người chỉ chấm dứt bằng một quyết định hoặc bản án có hiệu lực của Tòa án.

“Ở đây, mấu chốt ở chỗ ông Bình có “chung sống như vợ chồng” với người khác hay không” – luật sư Hoàng đặt câu hỏi. Theo quy định của pháp luật thì hành vi “chung sống như vợ chồng” là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó.

“Như vậy, những thông tin trên truyền thông chỉ mới thể hiện việc ông Bình công khai mối quan hệ yêu đương với người khác ngoài vợ chứ chưa có đầy đủ dấu hiệu vi phạm pháp luật về hành vi chung sống như vợ chồng với người khác”, luật sư Hoàng khẳng định.

Related Posts

Mai Tài Phến khoe ‘con chung’ 5 tuổi với Mỹ Tâm

Mai Tài Phến công khai thông báo tin vui liên quan đến Mỹ Tâm sau 5năm bén duyên hợp tác.Báo Thời báo VHNT ngày 30/10 đưa thông…

Chu Bin lại hot nhất lúc này

“Vụ việc này sẽ là một bài học để tôi trưởng thành hơn trong chặng đường làm nghề”, Chu Bin bộc bạch.Báo Đời sống Pháp luật ngày…

Honda đóng cửa nhà máy tại Thái Lan do sức é:p từ xe Trung Quốc, những mẫu xe nào tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Do gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các hãng xe điện Trung Quốc, Honda sẽ đóng cửa một trong hai nhà máy tại Thái…

Dàn mỹ nhân Bộ tứ 10A8 sau 15 năm

Từng là những diễn viên trẻ gây sốt khi góp mặt trong “Bộ tứ 10A8”, sau nhiều năm, mỗi người có một ngã rẽ riêng nhưng nhan…

ĐÃ CÓ mức ph:ạ:t lỗi chạy quá tốc độ từ 5 – 10 km/h MỚI NHẤT, tài xế cần cập nhật ngay từ 15/7

 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nghiêm cấm hành vi chạy xe quá tốc độ quy định. Nếu người điểu khiển phương tiện giao thông chạy…

Để ý 4 điểm này thì cảnh sát giao thông sẽ không thèm để ý đến bạn

Khi lái xe qua những con đường đông đúc của thành phố, chúng ta luôn có thể nhìn thấy sự hiện diện của cảnh sát giao thông…