Tuyển Việt Nam thua trận thứ 7 liên tiếp, người kế nhiệm của HLV Park Hang Seo – Philippe Troussier chính thức bị mất việc!”, Xports News đưa tin.

philippe troussier xports news.jpg
HLV Troussier có thành tích buồn với ĐTQG, thua là chủ yếu! Ảnh: Xports News

Sau khi trích dẫn lại thông báo từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc đôi bên đồng ý chia tay, tờ này phản ánh thêm: “HLV Troussier từng đưa Nhật Bản vào vòng 16 đội tại World Cup 2002, nhận sứ mệnh đưa tuyển Việt Nam đến với ngày hội bóng đá thế giới năm 2026, khi số quốc gia tham dự tăng từ 32 lên 48 đội.

Tuy nhiên, ông Troussier đã không thể lấp khoảng trống do HLV Park Hang Seo để lại. Ông ra mắt thuận lợi khi thắng cả 3 trận giao hữu quốc tế đầu tiên, nhưng trong 11 trận sau đó, thành tích thật khốn khổ: chỉ thắng 1 và thua 10!”.

Và thực tế phũ được Xports News chỉ ra với tuyển Việt Nam: “Do không giành được điểm nào trước Indonesia (7 điểm) nên cho dù thắng ở cả 2 trận còn lại (trước Philippines và Iraq), tuyển Việt Nam (3 điểm) vẫn phải dừng bước, nếu đội của HLV Shin có thêm được 3 điểm ở 2 lượt cuối.

Khi mục tiêu cho World Cup của tuyển Việt Nam nguy cơ bị ngáng lại bởi những thất bại liên tiếp, cuối cùng họ đã quyết định chia tay ông Troussier. Lúc này niềm mong ước của người hâm mộ bóng đá với HLV Park Hang Seo càng lớn hơn.

tien linh gay.jpg
Tiến Linh cùng đồng đội có ngày thi đấu buồn ở sân Mỹ Đình, tạo điều kiện cho Indonesia lần đầu thắng khi đến làm khách của tuyển Việt Nam sau 20 năm. Ảnh: S.N

Khi ông Park đến, tuyển Việt Nam xếp thứ 130, sau đó đã đưa họ vào top 100, và thứ bậc cao nhất là hạng 92 (2021) và lúc rời đi là 94. Còn giờ, ở thời HLV Troussier, đội xếp 106 và còn tụt dốc ở BXH mới”.

Còn Asia Today cập nhật: “VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Philipp Troussier, 2 tiếng sau khi tuyển Việt Nam thua 0-3 Indonesia ngay ở sân nhà Mỹ Đình.

Tuyển Việt Nam do ông Troussier dẫn dắt hoàn toàn bị đánh bại, gần như không còn cơ hội tiến vào vòng loại 3 World Cup 2026.

Ông Troussier có thành tích kém cỏi nhất trong số các HLV ngoại dẫn dắt tuyển Việt Nam khi chỉ thắng 4 trong 14 trận (đạt tỷ lệ 28,57%)”.

“Đội Việt Nam đã để thua sốc 0-3 Indonesia ở sân nhà Mỹ Đình. Một thất bại lấy đi hy vọng lọt vào vòng loại tiếp theo World Cup 2026 của đội bóng áo đỏ.

HLV Troussier được trông đợi rất nhiều khi đến kế nhiệm ông Park Hang Seo nhưng ông đã không thể vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm, phải sớm khăn gói ra đi”, Sports Hankook nêu ra.