×
×

Tại sao VFF không phải đền bù 60 tỷ cho HLV Troussier. Lý do đưa ra khiến CĐV Việt Nam ngỡ ngàng

Tại sao VFF không phải đền bù 60 tỷ cho HLV Troussier. Lý do đưa ra khiến CĐV Việt Nam ngỡ ngàng

Báo Hàn Quốc chất vấn liên đoàn bóng đá nước nhà khi mất khoản tiền lớn đền bù cho huấn luyện viên Klinsmann trong khi VFF không phải bồi thường cho HLV Troussier.

“Cuộc chia tay giữa VFF và HLV Troussier khác hoàn toàn quá trình xảy ra giữa KFA và HLV Jurgen Klinsmann”, phóng viên Kim Myeong-seok của trang tin Iplus – Sports Daily (Hàn Quốc) viết. Tác giả này nhắc đến 2 vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc để so sánh về cách làm việc của 2 liên đoàn bóng đá.

Không giống như trường hợp của ông Klinsmann, huấn luyện viên Philippe Troussier chia tay đội tuyển Việt Nam không phải do bị sa thải. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và nhà cầm quân người Pháp đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. VFF không mất tiền bồi thường cho ông Troussier mà chỉ trả một khoản tiền hỗ trợ.

HLV Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier

 

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) mất một khoản tiền lớn khi sa thải HLV Klinsmann. Đây là hành động đơn phương chấm dứt hợp đồng, do HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc ở thời điểm đó nhất quyết không từ chức.

Phóng viên Kim Myeong-seok viết: “Bất chấp những lời kêu gọi từ chức, ông Klinsmann từ chối ra đi tự nguyện. LĐBĐ Hàn Quốc không có điều khoản chấm dứt hợp đồng và cũng không đạt được thỏa thuận. Cuối cùng, KFA quyết định sa thải ông Klinsmann kèm theo tiền phạt hợp đồng.

LĐBĐ Hàn Quốc phải trả tới 7 tỷ won (tương đương hơn 128 tỷ đồng) bồi thường phần hợp đồng còn lại cho HLV Klinsmann, tính cả các trợ lý thì lên đến 10 tỷ won. Tổn thất này chắc chắn có ảnh hưởng đến quá trình tuyển chọn huấn luyện viên tiếp theo”.

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc sa thải HLV Klinsmann sau Asian Cup 2023. Việc phải bồi thường số tiền lớn khiến chủ tịch KFA Chung Mong-gyu đối mặt với làn sóng chỉ trích rất lớn. Ông Chung Mong-gyu tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm bằng cách tự tìm nguồn tài chính để thanh toán khoản tiền đền bù cho HLV Klinsmann và toàn bộ đội ngũ trợ lý.

Trong khi đó, trường hợp của VFF và HLV Troussier hoàn toàn khác. VFF cũng không phải chi khoản tiền nào khác để bồi thường cho các trợ lý của HLV Troussier.

Related Posts

Chu Thanh Huyền sinh con đầu lòng với Quang Hải

Chúc mừng Chu Thanh Huyền và Quang Hải đã chính thức “lên chức” bố mẹ “bỉm sữa”!Mới đây, sau nhiều ngày mong chờ, vợ chồng cầu thủ…

Khách Việt săn đón mẫu SUV TQ đẹp như Toyota Fortuner, giá chỉ bằng xe SH

Cộng đồng mạng đang phát sốt với chiếc SUV của thương hiệu Trung Quốc đang được chào bán với mức giá chỉ 99 triệu đồng, rẻ ngang…

Từ lần 1 sang Trung Quốc học làm VinBus, CEO Xanh SM tiếp tục đến nước bạn học công ty gọi xe thuần điện có 1 triệu chiếc

Sau hơn 1 năm ra mắt, Xanh SM đã trở thành ứng dụng gọi xe công nghệ được yêu thích thứ hai tại Việt Nam. Nguyễn Văn Thanh…

Thị trường ô tô thứ 3 thế giới vừa thay đổi 1 mốc thời gian, Vinfast bất ngờ có thêm ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ ti:ền lệ

Động thái của chính phủ Ấn Độ được cho là sẽ thu hút thêm nhiều nhà sản xuất xe điện trên toàn cầu. Chính phủ Ấn Độ…

Đây rồi, cờ nhíp ngày ấy Nham Như “t:ự ấ:y” rồi gửi cho “m:áy c:ày kém 10 tủi”

HIEUTHUHAI là sao nam từng được Nam Thư thả thính trên sóng truyền hình.HIEUTHUHAI sở hữu ngoại hình cực điển trai nên thu hút nhiều fan là…

Thấy “nhạu chúa” vừa có động thái trên MXH, chính thất Zyy Doo tung thêm “tiểu phẩm” đánh vần với “thiếu hiệp 97”, quyết không để mối tình có thời gian nghỉ ngơi:

Những ngày qua, cái tên “Nam Thư” trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng không phải…