×
×

Diễn viên Thúy Hà ‘Về nhà đi con’ lần đầu nói rõ về sự ‘cạn tình’ của người cũ: ‘Chỉ trong chăn mới biết chăn có rận’

Nhiều năm sau biến cố hôn nhân, đến nay, diễn viên Thúy Hà vẫn nhớ như in kỷ niệm cũ.

Gần đây, trên trang cá nhân diễn viên Thúy Hà đã có một tâm sự khá dài về biến cố mình đã trải qua. Khi đi làm về, cô bị bất ngờ khi mọi đồ đạc trong nhà đều được bê đi gần hết. Kỷ niệm ùa về khiến Thúy Hà phải ngậm ngùi lên tiếng: “Khi bạn không sống trong hoàn cảnh của người khác, bạn thường nói rất hay! Nhưng có vào hoàn cảnh đó mới hiểu được vấn đề. Chỉ trích người khác thì dễ. Nhìn lại chính mình mới khó. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh).

Trước đó, Thúy Hà đã có một bài phỏng vấn với Vietnamnet vào vài tháng sau khi chia tay chồng cũ

Vài tháng sau chia tay, chồng cũ diễn viên Thúy Hà lập gia đình mới. 

– Ly hôn từ đầu năm, tại sao gần đây chị mới công khai?

– Tôi và chồng cũ chia tay hồi tháng một, đúng dịp 28 tháng Chạp năm ngoái. Tôi mất một thời gian chông chênh, làm quen với cuộc sống mới nên không muốn chia sẻ rộng rãi. Anh lại có gia đình vài tháng sau đó khiến tôi buồn. Tôi thương con phải chứng kiến sự đổ vỡ, thay đổi của người lớn một cách đột ngột. Vậy nên nhiều lúc, tôi và anh rất căng thẳng, không kiềm chế được hành vi, lời nói, phản ứng gay gắt với người kia.

Hiện tại, tôi mừng vì cả hai có thể tha thứ cho nhau, ngồi bàn bạc chuyện chăm sóc con cái. Đó là điều không dễ dàng với nhiều cặp vợ chồng. Nhà chúng tôi ở gần nhau. Nếu tôi bận đóng phim dài ngày, anh sẽ lo đưa đón, chăm sóc con. Chúng tôi cũng không ép con thời điểm này phải ở với mẹ, lúc khác phải ở với bố.

Diễn viên Thúy Hà ở một sự kiện hồi tháng 10. Ảnh: VFC.
Diễn viên Thúy Hà ở một sự kiện hồi tháng 10 năm 2019. Ảnh: VFC.

 

– Nguyên nhân gì khiến anh chị chia tay?

– Thực ra, chúng tôi nộp đơn lên tòa từ khá lâu trước đó nhưng mất nhiều thời gian giải quyết các vướng mắc thủ tục. Khi ấy, tôi cũng muốn kéo dài thời gian để làm công tác tư tưởng cho các con. Chúng tôi đến với nhau khi còn trẻ, mọi thứ dừng lại ở sự đồng cảm, sẻ chia. Sau mười mấy năm, cả hai đều có những thay đổi từ suy nghĩ đến tình cảm. Ai cũng có nhiều cơ hội gặp một người khác, mang đến những cảm xúc mới mẻ. Tôi không muốn đổ lỗi cụ thể bởi chuyện vợ chồng vốn nhạy cảm, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Thay vì đào bới nguyên nhân, tôi nghĩ đến tương lai nhiều hơn.

Caption

Sáng… luộc trứng ăn cho healthy, cầm đúng cái nồi đã cố tình giữ lại mấy năm nay làm kỉ niệm. Lòng chợt dâng lên cảm xúc lẫn lộn của mấy ngày qua. Mình không muốn ăn mày dĩ vãng, chuyện qua thì đã qua rồi, cuộc sống cũng đã xoay vần rồi. Nhưng hậu quả và tàn dư thì đến bây giờ vẫn còn nhây nhớt.

Hết yêu thì dừng, hết thích thì ngừng, mà hết muốn ở cùng thì chọn cuộc sống mới. Điều này cũng là lẽ bình thường. Không ai là đúng và cũng chẳng ai là người có lỗi. Sai là ở cách cư xử thế nào nếu đã lựa chọn dừng lại. Lỗi là cách hành xử như thế nào cho đúng là ”con người” mà thôi.

Diễn viên Thúy Hà kể về biến cố mà cô và các con từng trải qua.

 

Caption

Hình như mình không nhầm, những gì mang đi từ nơi này, thậm trí là cái thùng rác thì vẫn còn đang dùng, giường ngủ “chung” của mình ngày xưa bây giờ cũng vẫn đang dùng “chung” tiếp, chắc cái đệm cũng thế. Có chăng là cái ga giường mới. Nhiều thứ khác nữa lắm… đầy 1 nhà không phải mua mới gì cũng đủ.

Các cụ nói: “Chỉ trong chăn mới biết chăn có rận”. Không cùng chăn sao lại kêu ngứa, không chung cái nhà vệ sinh sao biết thối hay thơm. Được ai đó cho ăn mấy bữa ngập miệng mà vội cùng nhau làm thánh nhân… chán thật.

Caption
Caption
Caption
Caption
Caption
Caption
Đồ đạc giá trị trong nhà được bê đi gần hết.
Caption
Năm đó, Thúy Hà phải đón sinh nhật trên một chiếc thảm vì không có bàn ghế.

Còn nhiều thứ chưa muốn nói thôi nhé… nói cũng viết đủ tập sách dầy cộp ấy chứ đùa đâu…

Muốn yên cũng không được. À… mà mình cố gắng nhiều lắm đấy, chăm chỉ đi làm, tiết kiệm lắm lắm mới được như ngày hôm nay khi mà mình phải bắt đầu từ con số 0 to bằng quả trứng gà sáng nay vừa ăn. Có ngửa tay xin ai ngoài mẹ đẻ của mình đâu!

Chẳng mừng cho mình thì thôi sao lại cứ muốn mình lôi thôi lếch thếch xin ăn mới hả lòng nhỉ”.

Caption

Trong 20 năm gắn bó với nghệ thuật, Thúy Hà đã được trải nghiệm rất nhiều dạng vai khác nhau. Đa phần là những vai diễn hiền lành, tủi khổ trong đó phải kể đến vai Hạnh trong bộ phim điện ảnh “Bến không chồng” và “Về nhà đi con”.

Năm 2019, Thuý Hà quay trở lại với vai diễn vợ ông Sơn và cô gái bán hoa ở vỉa hè trong bộ phim gây bão lúc bấy giờ Về nhà đi con.

Ngôi sao - Diễn viên Đinh Thuý Hà – cô bán hoa 'Về nhà đi con' lùi bước về sau để hạnh phúc muôn phần (Hình 5).
Ngôi sao - Diễn viên Đinh Thuý Hà – cô bán hoa 'Về nhà đi con' lùi bước về sau để hạnh phúc muôn phần (Hình 6).
Cô gái bán hoa cúc có ngoại hình giống vợ đã mất khiến ông Sơn sững sờ.

Hình mẫu người phụ nữ Việt nết na, chịu thương, chịu khó vì chồng thương con đã được Thúy Hà làm tròn trịa không sứt mẻ.

Về đời sống hôn nhân của Thúy Hà cũng không êm đềm. Cô chia tay chồng đúng dịp 28 Tết năm 2018. Nguyên nhân là bởi: “Sau mười mấy năm, cả hai đều có những thay đổi từ suy nghĩ đến tình cảm. Ai cũng có nhiều cơ hội gặp một người khác, mang đến những cảm xúc mới mẻ. Tôi không muốn đổ lỗi cụ thể bởi chuyện vợ chồng vốn nhạy cảm, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”.

Caption
Caption
Caption
Caption

Đó là quãng thời gian khó khăn với Thúy Hà: “Tôi mất một thời gian chông chênh, làm quen với cuộc sống mới nên không muốn chia sẻ rộng rãi. Anh lại có gia đình vài tháng sau đó khiến tôi buồn. Tôi thương con phải chứng kiến sự đổ vỡ, thay đổi của người lớn một cách đột ngột. Vậy nên nhiều lúc, tôi và anh rất căng thẳng, không kiềm chế được hành vi, lời nói, phản ứng gay gắt với người kia”.

Hậu ly hôn, hai con đều ở với Thúy Hà. Khi lấy chồng có sự nghiệp vững chắc, Thúy Hà không phải lo về kinh tế. Nhiều năm cô ở nhà làm nội trợ, chăm con. Vì thế khi, ly hôn cô phải bắt đầu từ con số 0, làm lại từ đầu: “Tôi vừa bươn chải kinh tế, vừa làm trụ cột gia đình, chỗ dựa cho các con. Chồng cũ hỗ trợ tôi một phần”. Hiện tại, cuộc sống của mẹ con Thúy Hà đã ổn định vì ngoài đóng phim, cô còn kinh doanh.

Chia sẻ về những khó khă khi làm mẹ đơn thân, diễn viên Thúy Hà cho biết

– Hai con đều ở với tôi. Cháu lớn học lớp 11, cháu bé học lớp bảy. Trước kia, tôi không gặp áp lực kinh tế vì chồng có sự nghiệp vững chắc. Con trai thứ hai của tôi sức đề kháng kém, sức khỏe yếu nên tôi chủ yếu ở nhà chăm cháu. 15 năm lập gia đình, tôi ít khi đóng phim, chỉ chuyên tâm vào công tác ở Nhà hát Kịch Hà Nội. Tôi từng tiếc vì bỏ lỡ nhiều lời mời đóng phim.

Giờ tôi gần như phải làm lại từ đầu ở độ tuổi không còn trẻ. Tôi vừa bươn chải kinh tế, vừa làm trụ cột gia đình, chỗ dựa cho các con. Chồng cũ hỗ trợ tôi một phần. Những lúc mệt mỏi, tôi tự nhủ phải nhìn về phía trước thay vì đau đáu với quá khứ hay trăn trở với hiện tại. Tôi may mắn có người thân, bạn bè luôn ở bên động viên, các con hiểu chuyện. Tôi cố gắng giữ tinh thần thoải mái để đóng phim. Năm nay, tôi may mắn vì tham gia hai phim truyền hình được yêu thích là Những cô gái trong thành phố và Về nhà đi con. Ngoài ra, tôi kinh doanh.

Thúy Hà được nhiều đạo diễn như Lưu Trọng Ninh, Trọng Trinh nhận xét có gương mặt hiền lành, đậm nét Á Đông. Ảnh: VFC.

húy Hà được nhiều đạo diễn như Lưu Trọng Ninh, Trọng Trinh nhận xét có gương mặt hiền lành, đậm nét Á Đông. Ảnh: VFC.

– Những lúc tụ tập, bạn bè tôi thường nói: “Hà thế này chắc nhiều người thương lắm nhỉ?”. Tôi trả lời: “Vì mọi người luôn nghĩ thế nên tôi mới dễ ế. Nhiều người muốn đến với tôi họ e ngại cũng vì tưởng vậy, ‘lắm mối tối nằm không nó là thế đó”‘. Tôi chưa nghĩ đến chuyện yêu đương hay đi bước nữa.
Thế nhưng, con trai lớn liên tục giục tôi tìm tình yêu mới. Một lần, con nói với tôi: “Mẹ nên tìm một người nào đó để yêu đi, không việc gì mẹ phải sống cô đơn như thế”. Khi hỏi lý do con nói như vậy, bạn ấy trả lời: “Mẹ xứng đáng được hạnh phúc như mọi người mà”. Tôi khá sốc vì con trai hiểu chuyện, biết thương mẹ. Các con không vui vẻ khi bố mẹ chia tay nhưng biết cách chấp nhận.

Related Posts

Từ 1/1/2025, bằng lái xe A1 sẽ chạy được xe gì?

Từ 1/1/2025, bằng lái xe A1 chạy được xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh đến 125 cm3 hoặc có công suất động cơ điện…

Nam diễn viên Việt công khai d:;ư:ơ:ng t:;;í:nh với H:I:V là ai?

Huy Ma từng tham gia sitcom Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé, hoạt động ca hát trước khi quyết định sang Thái Lan sinh sống. Mới đây, diễn…

Nam diễn viên công khai bị H-I-V

Huy Ma từng tham gia sitcom Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé, hoạt động ca hát trước khi quyết định sang Thái Lan sinh sống.Mới đây, diễn viên Huy…

Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tuvong

Trưa 23/7, người dân chia sẻ hình ảnh vụ việc một nam thanh niên tử vong dưới chân tòa nhà chung cư Xuân Mai Complex (phường Yên…

3 nguyên tắc của Phương Oanh khi yêu Shark Bình

Hiện tại, Phương Oanh và Shark Bình đang có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh hai con.Trải qua 1 năm về chung nhà, cuộc sống của Phương Oanh và…

5 cách để biết một chiếc xe đã qua sử dụng có bị t:a:i n:ạ:n hay không

Không có nhãn in dán dưới mui, bu lông và kẹp trông như mới, kiểm tra thân xe… là những cách để biết chiếc xe đã qua…