Tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 đang diễn ra ở Nhật Bản, Toyota chính thức giới thiệu FT-3e Concept. Đây là một mẫu concept SUV cỡ trung thuần điện và sẽ sớm có phiên bản thương mại. Ngoại hình chiếc xe này bám sát ngôn ngữ thiết kế của dải sản phẩm xe điện thương mại của Toyota cùng chiều dài cơ sở lớn, đầu và đuôi ngắn, giúp tối ưu không gian khoang cabin.
Toyota FT-3e Concept ra mắt: Thêm SUV điện cỡ trung ngang hàng bZ4X - Ảnh 1.

Thiết kế Toyota FT-3e Concept ấn tượng hơn nhiều so với bZ4X

Đầu xe có mặt ca lăng kín cùng dải đèn định vị ban ngày mỏng đặt ngay phía trên. Nắp ca pô có 2 khe thoát gió cỡ lớn, kết hợp với kính chắn gió trước và sau dốc nhằm mục đích tối ưu tính khí động học.

Bên hông, ngoài khung kính cửa sổ nhỏ nhắn và trần xe cong, còn có một điểm đặc biệt tới từ bên dưới cửa. Cụ thể, màn hình kỹ thuật số chạy từ phía dưới thân xe tới cửa xe phía trên để báo dung lượng pin, nhiệt độ và chất lượng không khí bên trong xe khi người dùng tiến đến gần. Phía sau gây ấn tượng bởi thiết kế trần cong hướng về cửa khoang hành lý, dải đèn hậu kéo dài sang hai bên, vây cá mập và cánh lướt gió thiết kế độc đáo.

Toyota FT-3e Concept ra mắt: Thêm SUV điện cỡ trung ngang hàng bZ4X - Ảnh 2.

Nội thất bên trong sở hữu thiết kế tối giản. Tương tự FT-Se, Toyota FT-3e Concept cũng có 3 màn hình đặt quanh vô lăng. Tuy vậy, khác biệt giữa hai mẫu xe này khá rõ khi vô lăng của mẫu SUV là kiểu hình tròn truyền thống. Trung tâm táp lô có màn giải trí cỡ lớn.

Toyota FT-3e Concept ra mắt: Thêm SUV điện cỡ trung ngang hàng bZ4X - Ảnh 3.

Nội thất FT-3e nhìn rất đơn giản với mọi yếu tố “thừa” đều bị loại bỏ, hãng chỉ giữ lại những trang bị quan trọng nhất

Hệ truyền động Toyota FT-3e Concept không được thương hiệu Nhật nhắc tới. Những thông tin cụ thể hơn có thể được công bố sát thời điểm ra mắt bản thương mại, dự kiến rơi vào đầu nửa sau thập kỷ này, tức giai đoạn 2025-2026.