×
×

Trùm cà phê Trung Nguyên chi 700 tỷ/năm sắm siêu xe nhưng chỉ đắp chiếu trong gara

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ còn là một tay chơi xe thứ thiệt khi sở hữu bộ sưu tập si.êu xe thuộc hàng khủ.ng nhất Việt Nam.

Đặng Lê Nguyên Vũ: Chi 700 tỷ/năm sắm loạt s.iêu xe

Chi 700 tỷ/năm sắm hàng loạt siêu xe: Sở thích độc, dị, lạ của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người phải trầm trồ - Ảnh 2.

Những chiếc s.iêu xe, hypercar kh.ủng được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tậu trong năm 2022

Đặng Lê Nguyên Vũ là một trong những đại gia thường đầu tư kh.ủng cho riêng thú chơi s.iêu xe. Chỉ riêng năm 2022, ông không tiếc tay mà tậu đến gần 70 xế hộp với tổng giá trị không dưới 700 tỷ đồng về với BST xe kh.ủng của mình.

Tuy nhiên, con số thực tế mà đại gia này chi cho xế sang còn được cho là cao hơn thế khi danh sách trên chỉ bao gồm những mẫu xe mà giới truyền thông biết tới.

Không ít người thắc mắc, vì sao “vua cà phê” lại sẵn sàng chi ra số tiền lớn để mua s.iêu xe như vậy. Chủ tịch Trung Nguyên cũng từng lên tiếng về điều này. Theo đó, hàng năm Trung Nguyên có doanh thu khoảпg 5.000 tỷ đồng thì 10% số tiền này thay vì marketing đơn thuần sẽ dùng cho việc mua s.iêu xe. Điều này có nghĩa là ông Vũ đang dùng việc mua s.iêu xe làm công cụ marketing.

Dẫu việc mua xe, chơi xe sang gắn liền với mục đích quảng bá cho Trung Nguyên, thế nhưng không ai có thể phủ nhận rằng vị đại gia cũng rất “m.ê xế sang”. Ngoài việc chi tiền kh.ủng tậu xe không tiếc tay, Đặng Lê Nguyên Vũ còn có 2 “sở thích” đặc biệt với những chiếc xế hộp này. Một trong số đó khiến người phải phải trầm trồ vì không phải ai cũng làm được.

Trong năm 2022, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã “thu nạp” nhiều mẫu s.iêu xe, xe thể thao về bộ sưu tập với giá trị ước tính cả trăm tỷ đồng. Những cái tên nổi bật có thể kể đến là McLaren Senna, Porsche 918 Spyder, Ford GT, Porsche 488 Pista, Mercedes-AMG GT R, Aston Martin DBX707,…

Chi 700 tỷ/năm sắm hàng loạt siêu xe: Sở thích độc, dị, lạ của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người phải trầm trồ - Ảnh 3.

Những chiếc xe đắt tiền được trưng bày tại sự kiện trước đây

Trong suốt những năm vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không ngừng tậu về garage những chiếc s.iêu xe vừa đắt lại hiếm tại Việt Nam. Hoạt động này không chỉ để thỏa mãn đam m.ê mà còn nhằm mục đích tạo hình ảnh cho thương hiệu cà phê của vị doanh nhân này.

Đặc biệt, từ đầu năm tới nay, giới m.ê xe TP. HCM thường xuyên bắt gặp ông chủ cà phê Trung Nguyên tự tay cầm lái những chiếc xe thể thao trên đường, với một số mẫu gây chú ý như Aston Martin DBX707, Mercedes-AMG GT R, Porsche 911 GT2 RS, Porsche Cayenne độ off-road, Jeep Wrangler,…

Đặng Lê Nguyên Vũ: Sở thích “chơi xe” đ.ộc, dị, lạ

Chỉ thích xe màu trắng, bạc, đen

Chi 700 tỷ/năm sắm hàng loạt siêu xe: Sở thích độc, dị, lạ của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người phải trầm trồ - Ảnh 4.

Đặng Lê Nguyên Vũ thường chỉ mua xe màu trắng, bạc điểm đen

Có một điểm đặc biệt trong thú chơi xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nằm ở việc ông chỉ thích những tông màu như trắng, bạc và đôi khi nhấn nhá bằng màu đen. Vì thế, cho dù màu nguyên bản của những chiếc xe ông mua có màu gì, chúng cũng được dán decal hay sơn lại theo đúng gout chơi xe của ông trước khi được chuyển về tay của ông Vũ.

Đẳng cấp độ xe

Chi 700 tỷ/năm sắm hàng loạt siêu xe: Sở thích độc, dị, lạ của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người phải trầm trồ - Ảnh 5.

Đặng Lê Nguyên Vũ thường chi số tiền lớn để độ lại s.iêu xe

Đặng Lê Nguyên Vũ còn là tay “độ” s.iêu xe thành hàng đ.ộc lạ khó ai bì trong làng chơi s.iêu xe Việt. Những lần độ xe mang phong cách riêng của “ông trùm cà phê” khiến không ít người phải trầm trồ vì độ đ.ộc lạ và chất.

Nổi bật là lần đại gia này độ nội thất cặp đôi “Mẹc cổ” Mercedes-Benz Limousine 6 cửa thành hàng đ.ộc vô cùng mãn nhãn. Tên gọi chính thức của thế hệ xe này được chuyển sang thành E-Class kể từ năm 1994. Đây là phiên bản cực kỳ hiếm gặp tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu, nguyên bản của chiếc Mercedes-Benz 280E Limousine có 3 hàng ghế, với tổng số chỗ ngồi là 8. Tuy nhiên, một trong hai chiếc của ông Vũ đã lược bỏ hàng ghế giữa để có thêm không gian để chân. Trong xe có tông màu đen chủ đạo với một số khu vực được ốp gỗ. Dù xe không có các thiết kế hiện đại như màn hình giải trí, điều hòa, đèn tự động…nhưng vẫn được được trang bị máy pha cafe và quầy bar mini để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân. Ở ngoại thất, cả 2 xe đều có mâm nguyên bản được mạ chrome.

Một lần khác, Đặng Lê Nguyên Vũ độ chiếc Porsche Cayenne đời 2009 theo phong cách nhà binh cực chiến. Chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne Turbo S này là một trong 10 chiếc Cayenne được đại gia này nâng cấp khả năng off-road, có khả năng vượt địa hình với nhiều chi tiết lạ mắt mang phong cách riêng mà chỉ “vua cà phê” mới dám chơi.

Mua s.iêu xe Porsche 4 năm đi được 76km

Chi 700 tỷ/năm sắm hàng loạt siêu xe: Sở thích độc, dị, lạ của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người phải trầm trồ - Ảnh 6.

S.iêu xe mua được 4 năm nhưng chỉ đi có 76 km

Hôm 2/3, doanh nhân quê Khánh Hòa đã xuất hiện tại một đơn vị kinh doanh có tiếng ở TP.HCM cùng s.iêu xe này. Theo ghi nhận, chiếc xe mới chỉ đi được vỏn vẹn 76 km.

Được biết, chiếc Porsche 911 GT2 RS của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên thuộc đời 2018, về Việt Nam từ năm 2019. Điều đó cho thấy tần suất sử dụng chiếc xe trên đường rất ít. Đến nay, s.iêu xe hàng hiếm này chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong sự kiện trưng bày xe của tập đoàn cà phê.

Những sở thích “đặc biệt” của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ

Chi 700 tỷ/năm sắm loạt s.iêu xe Không chỉ là một doanh nhân nổi tiếng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn nổi tiếng trong giới chơi xe. Chỉ riêng năm 2022, ông “vua cà phê” không tiếc tay tậu đến gần 70 xế hộp với tổng giá trị không dưới 700 tỷ đồng về bộ sưu tập xe kh.ủng của mình.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hàng trăm tỷ tậu s.iêu xe. Ảnh: Autopro 

Tuy nhiên, con số thực tế mà vị đại gia này chi cho xế sang còn được cho là cao hơn thế. Chỉ thích xe màu trắng, bạc, đen Một điểm đặc biệt trong thú chơi xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở việc chỉ thích những tông màu trắng, bạc, đôi khi nhấn nhá bằng màu đen. Theo đó, cho dù màu nguyên bản của chiếc xe ông mua có màu gì, chúng cũng được dán decal hay sơn lại theo đúng gu chơi xe của ông.

“Vua cà phê” thích xe màu trắng, bạc, đen. Ảnh: Giadinhnet 

Ông “vua cà phê” còn là tay “độ” s.iêu xe thành hàng đ.ộc lạ khó ai bì trong làng chơi xe Việt. Những lần độ xe mang phong cách riêng của “ông trùm cà phê” khiến nhiều người xuýt xoa vì độ đ.ộc lạ và chất. Thú chơi ngựa Bên cạnh s.iêu xe, “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ còn có thú chơi ngựa. Với ngựa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng mất tới 4 tháng rong ruổi khắp nước Úc để thương thảo và lựa chọn giống ngựa.

Ông chủ Trung Nguyên có thú chơi ngựa. Ảnh: Internet  

Sau đó, ông chủ Trung Nguyên không tiếc tiền thuê một chiếc máy bay để đưa số ngựa đó về Việt Nam, rồi cất công thuê chuyến container chở ngựa lên trang trại riêng của mình. Một trong những bộ ảnh cuối mà ông Vũ từng chụp trước khi gần như bi.ến m.ất khỏi truyền thông, doanh nhân này chụp cạnh những chú ngựa của mình, thứ được ông nâng như “cành vàng lá ngọc”.

Related Posts

Shark Bình có “bé ba” ở sân Golf, Phương Oanh ở nhà khóc cả đêm làm ngay việc này

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Mạng xã hội đ:ồn chuyện Shark Bình ‘có búp bê mới’ ở sân golf, Phương Oanh ở nhà g:h:e:n n:ổ m:ắt

Cô gái đang bị đồn là “tiểu tam” đã lên tiếng giải thích. Trong khi đó, vợ chồng Phương Oanh – Shark Bình vẫn chưa có động…

Phải trả 2.883 tỷ đồng vụ Trương Mỹ Lan, công ty nhà Cường “Đô La” có gì?

Với trạng thái tăng trần trong phiên cuối tuần qua, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đạt thị giá 14.400 đồng/đơn…

NS Thương Tín lần này xong rồi

Hiện tại, NS Thương Tín đang ở quê cùng mẹ ruột, không có thu nhập để trang trải cuộc sống.Thương Tín được xem là tài tử màn bạc…

Hà Trí Quang – Thanh Đoàn đưa cặp song si:n:h về Việt Nam, tiết l:ộ d;anh t;ính 5 người mẹ của hai con

Hiện tại Hà Trí Quang tập trung cho công việc kinh doanh và chăm sóc tổ ấm. Anh nói nếu đủ duyên sẽ trở lại nghệ thuật…

Quốc Cường Gia Lai vừa có năm doanh thu thấp kỷ lục, n:ợ phải trả bao nhiêu?

Quốc Cường Gia Lai được thành lập vào năm 1994, tiền thân là công ty chuyên cung cấp gỗ tròn, gỗ xẻ, gỗ chế biến…Theo giới thiệu…